Đá opal và các quan điểm chọn đá quý phù hợp

Theo quan niệm của người Phương Đông thì việc lựa chọn những loại đá quý phù hợp với mình sẽ mang lại sự may mắn và thành công trong cuộc sống. Ở pháp, ngày xưa vua Napoleon đã dành tặng cho người vợ yêu quý của mình là hoàng hậu

opal

Đá opal được xem như báu vật của người trung cổ, người Hy Lạp gọi là ophthalmios. Ngày xưa nó chủ yếu được con người dùng để trang trí nội thất trong các cung điện, đền đài, những viên có khối lượng lớn hơn có thể được sử dụng làm đồ trang sức có giá trị rất cao. Opal đại diện cho chòm sao Thiên Bình trong 12 cung hoàng đạo. Opal hình thành trong các khu vực suối phun ở các khu vực núi lửa, đôi khi nó còn hình thành thạch nhũ trắng, trong suốt. Ở Việt Nam đá opal xuất hện chủ yếu ở một số tỉnh vùng Tây Nguyên với chất lượng không cao, thường được dùng làm tranh đá quý.

Theo quan niệm của người Phương Đông thì việc lựa chọn những loại đá quý phù hợp với mình sẽ mang lại sự may mắn và thành công trong cuộc sống. Ở pháp, ngày xưa vua Napoleon đã dành tặng cho người vợ yêu quý của mình là hoàng hậu Josephine một viên opal tuyệt đẹp sáng lấp lánh có màu đỏ tươi tương trưng cho tình yêu của ngài. Ngày nay opal được xem như một món đồ trang sức cao cấp biêu tượng cho sự thành đạt, hy vọng và quyền lực lãnh đạo và sẽ may mắn hơn trên con đường công danh. Những viên đá opal sáng lấp lánh, rực rỡ màu sắc luôn làm lu mờ những thứ xuất hiên xung quanh nó, nó như ở một đẳng cấp khác cao hơn, sang trọng hơn, nơi mà những viên đá khác muốn vươn tới. Người ta tin rằng những viên opal sẽ mang lại cho họ họ sự thành công và quyền lực lấp lánh như chính ánh sáng mà nó đã phát ra.

Ở Mỹ và các nước phương Tây, những người thành đạt thường tặng nhau những món quà được làm bằng đá opal nhân ngày sinh nhật bởi người ta tin rằng đá opal sẽ mang lại niềm tin, sự thành công và hi vọng cho chính chủ nhân của nó. Hiện nay opal đang ngày càng được ưa chuộng bởi nhiều doanh nhân không chỉ ở châu Âu, châu Mỹ mà nó đã dần phổ biến hơn ở châu Á. Nó đã trứng tỏ mình sinh ra là để dành cho những con người thành đạt.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *