Nguồn gốc và giá trị của Ngọc Lục Bảo trong thế giới đá quý

Lục Bảo không có tạp chất thì rất hiếm và khó nên người ta chấp nhận ngọc có một chút tạp chất nhất định và không làm giảm giá trị của viên đá. Tuy nhiên khi mua bạn lên chọn những viên không có khe nứt hay tạp chất phân bố khá sâu vào viên đá

2

Ngọc lục bảo là một trong những loại ngọc quý hiếm và có giá trị bậc nhất trong thế giới đá quý.

Ngọc lục bảo có màu xanh mạnh của mùa xuân, biểu tượng của tình yêu và sự tái sinh. Nhiều nhà cai trị khác nhau của Ai Cập, Ấn Độ hay Tây Ban Nha xem lục bảo là báu vật lên nó đã trở thành loại tiền tệ quốc tế trong hàng nghìn năm qua.

Truyền thuyết kể rằng ai sở hữu Ngọc lục bảo sẽ có tài hùng biện, giúp phát triển trí thông minh cũng như xúc tác tình yêu.

Xác ước Ai Cập cổ đại xưa cũng được đeo ngọc trên cổ ngọc lục bảo thể hiện tuổi trẻ bất diệt.

Ngọc Lục Bảo có giá trị nhất là loại ngọc có màu lục mạnh sáng của cỏ mùa xuân sau cơn mưa.

Ngọc Lục Bảo

Lục Bảo không có tạp chất thì rất hiếm và khó nên người ta chấp nhận ngọc có một chút tạp chất nhất định và không làm giảm giá trị của viên đá. Tuy nhiên khi mua bạn lên chọn những viên không có khe nứt hay tạp chất phân bố khá sâu vào viên đá, vì chúng sẽ làm cho viên đá yếu đi, dễ bị bể.

Ngọc Lục Bảo chất lượng tốt và có giá trị nhất phải bắt nguồn từ Colombia tiếp đến là Braxin, và một số các quốc gia Châu Phi.

Lục Bảo có độ cứng cao, nhưng do có lẫn tạp chất khi sử dụng cẩn thận, tránh những va chạm mạnh.

Khi bạn sở hữu một viên ngọc lục bảo, hãy nhớ tuyệt đối chỉ được vệ sinh ngọc bằng nước nguội, dùng bàn chải chà nhẹ nhàng.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *