Bí quyết bố trí Phong Thủy Phòng Ngủ hợp cho người Mệnh Thổ

Loài động vật đại diện cho mệnh Thổ là loài chó nên người mệnh Thổ có thể trang trí hình con chó trong phòng ngủ của mình.

2
Phong thủy từ lâu đã đóng vai trò vô cùng quan trong trong đời sống tinh thần của người Việt. Các cụ đã dạy: “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành” vì thế mà bất cứ khi nào có việc gì quan trọng, người ta đều xem phong thủy và bố trí căn nhà của bạn cũng không phải ngoại lệ. Trong căn nhà thì phòng ngủ là nơi được quan tâm nhiều nhất bởi nó góp phần giúp bạn có một giấc ngủ sâu, có không gian thư giãn thoải mái.

Bài viết này là bài cuối cùng nằm trong chuỗi bài viết về phong thủy phòng ngủ theo mệnh mà chúng tôi muốn dành tặng độc giả. Chúng ta cùng đi tìm hiểu nhé!

Chọn màu sắc nội thất
Để có được một phòng ngủ tuyệt vời thì màu sắc là vấn đề đầu tiên bạn nên chú ý. Hãy sử dụng nội thất có màu đỏ, hồng, tím (màu của mệnh Hỏa – màu tương sinh ra Thổ) hoặc màu của chính mệnh Thổ là vàng, nâu đất.

Màu đen, xanh nước biển cũng có thể được sử dụng với một vài chi tiết nhỏ để cân bằng màu sắc trong căn phòng mà không ảnh hưởng gì bởi đó là màu của mệnh Thủy, bị Thổ chế khắc.

Chọn chất liệu đồ vật
Mệnh Thổ rất hợp với những chất liệu có nguồn gốc từ đất và chịu ảnh hường mạnh mẽ từ thiên nhiên như đá, cỏ cây hoa lá. Một số loại đá phong thủy như ngọc cẩm thạch sẽ hỗ trợ rất tốt cho người mệnh Thổ.

Do Thổ sinh Kim, người mệnh Thổ cũng nên sử dụng các vật dụng kim loại, vừa thời thượng, lại vừa thuận tiện như bàn, ghế, tủ..

Loài động vật đại diện cho mệnh Thổ là loài chó nên người mệnh Thổ có thể trang trí hình con chó trong phòng ngủ của mình.

Chọn cây cối
Theo phong thủy phòng ngủ mệnh hỏa, bạn nên trồng những loại cây như hàm tiếu, mễ lan, quế hoa, lục thảo trổ, cây vạn tuế, dứa dại.

Chọn hướng kê giường
Vì Hỏa sinh Thổ, nên hướng giường nên quay về hướng thuộc mệnh Hỏa, tức là các hướng Nam, Đông Bắc, Tây Nam. Bạn cũng có thể kê giường theo hướng bản mệnh của mình, tức là hướng Tây Bắc, Tây, Tây Nam, Đông Bắc.

Trên đây là những lưu ý về phong thủy phòng ngủ mệnh Thổ, hi vọng sẽ giúp ích cho bạn khi thiết kế, bố trí phòng ngủ của gia đình mình. Chúc các bạn gặp thật nhiều may mắn trong cuộc sống!

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *