Bí quyết cực đơn giản giữ nhẫn đá quý luôn đẹp mắt

Bạn có thể tự vệ sinh cho chiếc nhẫn đá quý của mình bằng cách ngâm nó trong các loại dung dịch rửa nữ trang bán sẵn tại các hiệu vàng bạc hay siêu thị. Sau đó, rửa sạch bằng nước ấm là được. Còn một cách vệ sinh nhẫn đá quý đơn giản

1

Trang sức đá quý nói chung và nhẫn đá quý nói riêng đều rất đẹp, rất long lanh khi bạn mới sở hữu. Tuy nhiên, bạn đang lo lắng chúng sẽ mất đi vẻ đẹp ấy sau một thời gian sử dụng? Hãy tham khảo và thực hành theo bí quyết dưới đây để giữ cho chiếc nhẫn đá quý của mình luôn đẹp và sáng bóng nhé!

1. Thường xuyên đeo hoặc bảo quản đúng cách

Việc thường xuyên đeo nhẫn đá quý giúp chiếc nhẫn không bị các vệt ố, loang màu kim loại do oxi hóa. Nếu bạn không tiện đeo hàng ngày, hãy bảo quản nhẫn đá quý bằng cách cất chúng trong hộp kín và đừng quên đặt một viên chống ẩm vào đó nhé!

2. Tránh đeo nhẫn ở bàn tay thuận

Việc này sẽ giúp hạn chế những va đập, trầy xước không đáng có cho chiếc nhẫn của bạn.

3. Tự làm sạch nhẫn đá quý đều đặn

Bạn có thể tự vệ sinh cho chiếc nhẫn đá quý của mình bằng cách ngâm nó trong các loại dung dịch rửa nữ trang bán sẵn tại các hiệu vàng bạc hay siêu thị. Sau đó, rửa sạch bằng nước ấm là được. Còn một cách vệ sinh nhẫn đá quý đơn giản hơn với sữa rửa mặt hoặc sữa tắm và dùng bàn chải mềm chà nhẹ lên các phần của chiếc nhẫn. Bạn hãy chà kỹ lên bề mặt sau của chiếc nhẫn và những góc cạnh, chi tiết nhỏ dễ bám bẩn nhé! Các bạn không nên dùng kem đánh răng bởi chất tẩy có trong một số loại kem đánh răng có thể khiến viên đá mất màu nguyên bản của nó đấy.

Việc này bạn có thể làm đều đặn hàng tuần để có thể giữ cho chiếc nhẫn luôn sáng bóng như mới.

4. Thi thoảng nên mang chiếc nhẫn đá quý của bạn ra cửa hàng trang sức đá quý để làm mới

Đây là phương pháp nhanh nhất giúp chiếc nhẫn đá quý của bạn lấy lại vẻ đẹp của nó đúng như lúc bạn đầu. Tuy nhiên, việc này không cần thiết phải làm thường xuyên, một năm, bạn nên đi làm mới một lần là đủ.

Giờ thì bạn có thể tự tin với một chiếc nhẫn đá quý luôn sáng bóng, đẹp như mới rồi.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *