Trong phong thuỷ của đất nước Trung Quốc con tỳ hưu là gì

Tỳ hưu vốn là linh vật phong thuỷ được rất nhiều người ưa dùng. Nhưng con tỳ hưu là gì trong nét văn hoá cũng như phong thuỷ của đất nước nguồn gốc của nó?

con-ty-huu-la-gi

Con Tỳ hưu là linh vật có nguồn gốc ngoại nhập từ văn hóa đất nước Trung Hoa được mọi người sử dụng ít nhiều trong các gia tộc giàu có, trước đây và đang trở thành một trào lưu ở Việt Nam gần đây. Con tỳ hưu là gì trong truyền thuyết trong văn hóa Trung Hoa? Tì hưu là một trong chín người con của rồng nhưng một số truyền thuyết lại không thấy có tên Tỳ hưu. Tỳ hưu là một loài linh vật hư cấu mà thành. Tuy nhiên, có một đặc biệt hoàn toàn rất khác biệt của so với các linh vật khác ở Trung Hoa chính là Tỳ hưu không có hậu môn. Đây là một đặc điểm để phân biệt Tì hưu với các linh vật tương tự như kỳ lân, sư tử, nghê… Về con tỳ hưu là gì thì nó là một giống thú có sức rất mạnh cho nên người xưa gọi các dũng sỹ là con Tì hưu. Theo kể lại của người Trung Hoa xưa, thì chỉ là vàng bạc châu báu, do nó không có hậu môn nên cũng được xem như “thần giữ của.”

Ngoài ra Tỳ Hưu còn có tác dụng dùng trấn nhà để tránh tà khí có hại, đặt Tỳ Hưu đã được “khai quang” nằm ở các hướng tốt trong nhà như : Sanh khí, Diên niên, Thiên y, Phục vị. Tốt nhất là hướng “sanh khí”, Tỳ Hưu có thể khiến cho vận mệnh của thành viên gia đình chuyển biến theo chiều hướng tốt, vận mệnh tốt sẽ được nâng cao, đuổi tà khí và có tác dụng để trấn nhà, vì vậy Tỳ Hưu đã thành thần bảo vệ gia đình, bảo vệ sự bình yên trong ngôi nhà.

Con Tỳ Hưu có cả tác dụng mang lại những điều tốt lành : tài lộc. Ở các sòng bạc tại HK ta đều trông thấy họ thờ Tỳ Hưu, nó được bảo vệ rất kĩ, vì sợ sẽ mất trộm và bị gặp nhiều điều xúi quẩy, không may cho họ.Tỳ hưu có tác dụng chiêu tài lộc nên cũng được những người kinh doanh đặt ở nhà và ở công ty…

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *