Bất ngờ với 9 điều kỳ lạ về Thiềm Thừ phong thủy

Ba. Khác với nhiều linh vật khác, đầu Thiềm Thừ luôn được đặt quay vào phía trong nhà. Và việc đặt đầu quay ra ngoài là một điều cấm kị, nó có thể làm hao tài, tốn của cho gia chủ.

tt-hl-15123-thiem-thu

Những điều kỳ lạ về

Một. Thiềm Thừ đứng sau Tỳ Hưu nhưng hai linh vật này luôn đi với nhau khi đặt trong nhà, cửa hàng hoặc doanh nghiệp.

Hai. Thiềm Thừ thuộc dòng họ nhà Cóc nhưng chỉ có 3 chân. Theo truyền thuyết thì trong trận chiến với Lưu Hải, Thiềm Thừ đã bị cụt một chân.

Ba. Khác với nhiều linh vật khác, đầu Thiềm Thừ luôn được đặt quay vào phía trong nhà. Và việc đặt đầu quay ra ngoài là một điều cấm kị, nó có thể làm hao tài, tốn của cho gia chủ.

Bốn. Nếu quanh nhà có Cóc sinh sống thì gia đình sẽ luôn gặp bình an, may mắn. Đặc biệt, nếu đêm trăng tròn Cóc xuất hiện gần nhà, đó là điềm báo gia đình sắp gặp phú quý, giàu sang.

Năm. “Tam cước Thiềm Thừ đầu đội lưỡng nghi lưng cõng Đại Hùng” – Đây là câu nói lưu truyền từ xưa để chỉ hình dáng của Thiềm Thừ. Miệng ngậm đồng tiền cổ, trên đầu có hình Lưỡng Nghi. Lưng có nhiều nốt như các vị sao trong Đại Hùng.

Sáu. Ở các nước phương Đông, Thiềm Thừ thường đặt ở gần két sắt, máy tính tiền, văn phòng hay bàn làm việc.

Bảy. Thiềm Thừ phong thủy miệng ngậm đồng tiền vàng với ý nghĩa mang lại tài lộc nhảy vào trong nhà. Thân hình béo tròn toát lên vẻ phú quý, giàu sang cho gia đình. Cóc còn là đại diện cho điềm lành.

Tám. Thiềm Thừ 3 chân đại diện cho 3 yếu tố trong trời đất là Thiên – Nhân – Địa. Người Việt ta thường kể cho nhau câu chuyện “Con cóc là cậu ông Trời” để giải thích cho hiện tượng “cóc kêu” là điềm báo trời sắp mưa, mang lại mùa màng tươi tốt. Và mưa trong phong thủy là “Thiên thủy” – đại diện cho tiền tài.

Chín. Người Hoa hay bày Thiềm Thừ ở phòng khách hay bàn làm việc nhưng người Việt thì đặt trên bàn thờ Thần Tài hoặc Thổ Địa. Ban ngày để đầu Thiềm Thừ quay ra ngoài cửa và tối đặt đầu quay vào trong. Nhưng điều này là không chính xác và không mang lại tác dụng gì.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *