Bí quyết bố trí Phong Thủy Phòng Ngủ hợp cho người Mệnh Kim

Bạn cũng có thể chọn màu xanh lục nhưng tuyệt đối nên tránh các màu đỏ, hồng, tím vì những màu đó sẽ chế khắc mệnh của bạn.

trang-tri-phong-ngu-con-trai-2

Phòng ngủ là nơi rất quan trọng trong căn nhà. Thiết kế, bố trí phòng ngủ hợp phong thủy sẽ đem lại cho bạn giấc ngủ ngon, tinh thần sảng khoái. Tuy nhiên, không phải ai cũng đều có thể áp dụng một công thức chung về phong thủy phòng ngủ mà cần có những chi tiết riêng hợp với mệnh của mình. Mở đầu trong chuỗi bài viết về phong thủy phòng ngủ theo mệnh, chúng tôi sẽ tư vấn cho các bạn về phong thủy phòng ngủ mệnh Kim.

Chọn màu sắc nội thất
Theo sự tương quan trong Ngũ Hành thì mệnh Kim được tương sinh bởi mệnh Thổ và hòa hợp bởi chính nó nên các màu sắc hợp với người mệnh Kim là nâu đất, vàng, trắng, xám, ghi. Vì thế, khi chọn màu sơn tường, màu các đồ nội thất trong phòng như tủ quần áo, bàn trang điểm, giường, đèn ngủ,… bạn nên ưu tiên những màu này.

Bạn cũng có thể chọn màu xanh lục nhưng tuyệt đối nên tránh các màu đỏ, hồng, tím vì những màu đó sẽ chế khắc mệnh của bạn.

Chọn chất liệu, hình dáng đồ vật
Mệnh Kim nên sử dụng các đồ vật liên quan đến gốm sứ, đá và các đồ kim khí bởi đó là những chất liệu đại diện cho mệnh này. Đặc tính Kim của chúng sẽ thúc đẩy sự lưu thông khí tốt trong căn phòng của bạn.

Một lưu ý nữa khi chọn đồ đạc hợp phong thủy phòng ngủ mệnh Kim là hình dáng của chúng. Hình dáng đại diện cho mệnh Kim là những vật có hình dáng thuôn dài, góc cạnh. Loài vật đại diện cho mệnh Kim là Khỉ và Gà nên bạn có thể chọn những bức tranh có hình khỉ hoặc gà để trang trí trong phòng ngủ của mình.

Chọn cây cối
Về các loại cây trồng, người mệnh Kim có thể trồng các loại cây, hoa sau bên cửa sổ phòng ngủ: hoa ngọc lan, cửu lý hương, kim bách hợp, hàm tiếu, mễ lan, kim quế và hoa kim ngân.

Chọn hướng kê giường
Thổ sinh Kim, vì thế giường nên quay về hướng thuộc mệnh Thổ, tức là các hướng Tây, Tây Bắc. Bạn cũng có thể kê giường theo hướng thuộc mệnh mệnh Kim là Tây Nam, Đông Bắc.

Trên đây là những lưu ý về phong thủy phòng ngủ mệnh Kim, hi vọng sẽ giúp ích cho bạn khi thiết kế, bố trí phòng ngủ của gia đình mình. Chúc các bạn gặp thật nhiều may mắn trong cuộc sống!

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *