Những câu chuyện bí ẩn xoay quanh con tỳ hưu

Tượng tỳ hưu trong truyền thuyết tỳ hưu thường được tạc bằng ngọc bởi người Hồng Kông quan niệm chữ Ngọc và chữ Vương gần giống nhau, khác mỗi dấu chấm nên tạc tượng tỳ hưu bằng ngọc sẽ tăng khả năng hút tài lộc của tỳ hưu.


Tỳ hưu là linh vật cầu tài lộc số 1 trong phong thủy. Bạn đã biết về truyền thuyết tỳ hưu và lý do vì sao nó lại trở thành linh vật cầu tài lộc chưa? chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này.
chon-ty-huu-phong-thuy-cho-nguoi-menh-kim-moc-thuy-hoa-tho-2

Truyền thuyết tỳ hưu của người Hồng Kông có ghi chép lại rằng tỳ hưu là đứa con thứ chín của rồng. Kho mới sinh ra nó đã không có hậu môn nên chỉ ăn mà không thải. Vì khuyết tật đó mà chỉ vài ngày sau khi chào đời, nó đã chết. Ngọc Hoàng xót thương cho số phận tỳ hưu, liền cho nó về trời tái sinh thành linh thú, chuyên phò trợ về vàng bạc, của cải.

Truyền thuyết tỳ hưu cũng ghi lại chuyện tỳ hưu giúp vua Minh Thái Tổ lúc mới lập nghiệp. Khi ấy, ngân khố quốc gia gần cạn kiệt, nhà vua lo lắng không yên. Trong một đêm nằm ngủ, nhà vua mơ thấy có con vật to lớn, đầu như đầu sư tử, chân to, lại có sừng trên đầu xuất hiện ở khu vực phía trước cung điện đang nuốt nhanh những thỏi vàng ròng sáng chói mang vào trong cung vua.

Theo lý giải của thầy phong thủy rằng khu vực xuất hiện con vật ấy là cung tài và đất ấy là đất linh, vua cho xây một cổng thành to trên trục Bắc Nam, đường dẫn vào Tử Cấm thành, ngay tại nơi tỳ hưu xuất hiện.

Tỳ hưu không ăn thức ăn bình thường mà chỉ ăn vàng, bạc, châu báu. Nó lại không có hậu môn, do vậy vàng bạc nó ăn được giữ lại mà không bị thất thoát. Sau đó, vua cho tạc tượng tỳ hưu bằng ngọc phỉ thúy và đặt trên lầu cao của khu “Tài môn”. Từ đấy, nhà Minh ngày càng mở rộng địa giới và trở thành triều đại giàu có.

Tượng tỳ hưu trong truyền thuyết tỳ hưu thường được tạc bằng ngọc bởi người Hồng Kông quan niệm chữ Ngọc và chữ Vương gần giống nhau, khác mỗi dấu chấm nên tạc tượng tỳ hưu bằng ngọc sẽ tăng khả năng hút tài lộc của tỳ hưu.

Tỳ hưu thạch anh tóc nâu đầy mê hoặc

Từ đó cho đến tận này nay, sự thần bí của tỳ hưu đã được minh chứng bằng rất nhiều câu chuyện có thật. Người ta truyền tai nhau về tác dụng thần kỳ của tỳ hưu và nhà nhà thờ tỳ hưu với mong muốn gia đình đầy đủ về vật chất, tiền bạc rủng rỉnh, làm ăn thuận lợi.

Tại sao bạn không sắm cho mình một đồ trang sức có đính ngọc tạc tượng tỳ hưu?

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *