Linh vật mang lại nhiều may mắn về tiền tài

Không chỉ trong truyền thuyết mà cho đến tận bây giờ, tác dụng thần kỳ của “tỳ hưu ngọc” đã được chứng minh bằng rất nhiều câu chuyện có thật và người ta truyền tai nhau, làm cho Tỳ Hưu ngày càng được biết đến nhiều hơn.


Hầu như nhắc đến con linh vật nào thì cũng gắn với một truyền thuyết nào đó. Đối với Tỳ Hưu cũng vậy, truyền thuyết tỳ hưu là một câu chuyện đầy bí ẩn và thú vị. Hơn thế nữa, Tỳ Hưu lại là linh vật số 1 trong phong thủy mang lại tài lộc, may mắn về tiền bạc cho gia chủ. Nào hãy cùng Ngọc Tỳ Hưu tìm hiểu về truyền thuyết tỳ hưu để xem truyền thuyết nào đã tạo nên loài linh vật tuyệt vời này nhé!

ty-huu-phong-thuy-ma-vang370

Truyền thuyết tỳ hưu vốn xuất phát tại Hồng Kông. Sự xuất hiện của Tỳ Hưu thật đặc biệt và kì lạ, tác dụng mà nó mang lại thì đánh vào lòng ham muốn của con người là luôn muốn có thật nhiều tiền bạc. Vì vậy mà truyền thuyết tỳ hưu được người Hồng Kông sao chép rất cận và được lưu truyền cho đến ngày hôm nay.

Theo truyền thuyết kể lại thì loài rồng sinh ra 9 đứa con là: Si vẫn, Phụ hí, Bệ ngạn, Bí hí, Toan nghê, Bồ lao, Trào phong, Nhai xế và Tỳ Hưu là đứa con thứ 9. Sở hữu thân hình với bề ngoài đẹp nhất, ở Tỳ Hưu luôn toát lên vẻ đẹp tuyệt vời mà trong 9 đứa con của rồng không có con nào có được. Vẻ đẹp đó của Tỳ Hưu là sở hữu tất cả những thứ đẹp nhất của các loài vật khác: đầu như Kỳ Lân, có sừng trên đầu, thân to như thân gấu, trên lưng có cánh. Nhưng trên đời này vốn đâu có sự hoàn hảo, khi sinh ra Tỳ Hưu đã mang trong mình dị tật là không có hậu môn. Sinh ra chưa được vài ngày thì Tỳ Hưu chết, chết từ khi còn rất bé, làm cho Ngọc Hoàng cảm động nên cho về làm linh vật nhà trời chuyên phò trợ về tài lộc.

Ngay sau đó thì Tỳ Hưu đã đánh dấu được công lao của mình trong việc giúp vua Minh Thái Tổ trong việc tạo lập nghiệp. Khi mà mới lập nghiệp, ngân khố nhà Minh gần như cạn kiệt, nhà vua lo lắng không yên. Vì quá lo lắng, đêm đêm về thì nằm mơ, trong giấc mơ đó nhà vua thấy một con linh vật to lớn, đầu như đầu sư tử, chân to lại có sừng trên đầu xuất hiện ở khu vực phía trước cung điện đang ra sức nuốt những thỏi vàng.

Sự xuất hiện giấc mơ kì lạ đó, nhà vua đã mời thầy phong thủy về để lý giải chuyện này, và biết được rằng khu vực xuất hiện con vật ấy là cung tài, đất ấy là đất linh. Vua đã cho xây dựng một cổng thành to trên trục Bắc Nam, đường dẫn vào Tử Cấm Thành, ngay tại nơi mà Tỳ Hưu xuất hiện. Sau đó, nhà vua tạc tượng tỳ hưu bằng ngọc phỉ thúy và đặt trên lầu cao của khu “Tài môn”, từ đó mà nhà Minh ngày càng mở rộng địa giới và trở thành triều đại giàu có. Vì theo người Hồng Kông thì chữ “Vương” thêm một dấu chấm thì thành chữ “Ngọc”, chính vì thế mà Tỳ Hưu làm bằng “ngọc” sẽ đem lại nhiều may mắn, làm ăn thuận lợi.

Không chỉ trong truyền thuyết mà cho đến tận bây giờ, tác dụng thần kỳ của “tỳ hưu ngọc” đã được chứng minh bằng rất nhiều câu chuyện có thật và người ta truyền tai nhau, làm cho Tỳ Hưu ngày càng được biết đến nhiều hơn.

 

Hi vọng bài viết về truyền thuyết tỳ hưu ngày hôm nay sẽ hữu ích đối với bạn.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *