Tìm hiểu về Cóc ba chân phong thủy trong cửa hàng linh vật

Nếu để ý trong các , bạn sẽ thấy hình ảnh một con cóc ngồi trên thỏi vàng, đầu đội một hình tròn trông như bát quái. Hai bên lưng có hai xâu tiền vàng. Hình dáng của cóc béo và toát lên sự phú quý như Thần Tài vậy.

h503g-ho-lo-do

Chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem là gì thông qua những thông tin thú vị sau đây nhé!

Cóc ba chân là gì ?

Cóc ba chân thuộc dòng họ nhà cóc nhưng nó đã được hình tượng hóa trở thành một linh vật phong thủy đem đến nhiều tác dụng cho con người.

Tại sao gọi là cóc ba chân ?

Mỗi một linh vật đều có ưu khuyết điểm riêng. Tỳ hưu là con của Ngọc Hoàng nhưng sinh ra đã không có hậu môn. Còn Cóc ba chân phong thủy sinh ra vẫn đầy đủ 4 chân nhưng 1 chân đã bị mất trong cuộc chiến với Lưu Hải.

Bạn cũng cần biết thêm là Cóc ba chân trước đây là một yêu quái tu hành nghìn năm trở thành tinh. Sau đó bị Lưu Hải – một tu sĩ đầy thần thông, thu phục trong tình trạng bị thương nặng và cụt một chân.

Hình dạng của cóc ba chân phong thủy như thế nào ?

Nếu để ý trong các cửa hàng phong thủy, bạn sẽ thấy hình ảnh một con cóc ngồi trên thỏi vàng, đầu đội một hình tròn trông như bát quái. Hai bên lưng có hai xâu tiền vàng. Hình dáng của cóc béo và toát lên sự phú quý như Thần Tài vậy. Ngoài thỏi vàng, cóc còn xuất hiện với hình tượng chân giẫm lên tiền vàng và lưng cõng chòm sao trên bầu trời (có thể là Đại Hùng hoặc Bắc Đẩu, tùy tài liệu). Điều kì lạ ở cóc là miệng nó ngậm một đồng tiền.

Tìm Cóc ba chân ở đâu ?

Bạn dễ dàng bắt gặp Cóc ba chân phong thủy trong các cửa hàng kinh doanh, trên bàn làm việc, gần máy tính tiền hoặc thậm chí trong két sắt. Tại gia đình, nó thường đặt bên trong góc ngay cần cửa chính, có khi là dưới gầm bàn hoặc trong tủ. Nhưng tất cả đều có một điểm chung rất dễ nhận ra là đầu không quay ra ngoài mà hướng vào trong. Điều này có thể giải thích là nó đang nhả tiền để mang tiền tài phú quý vô trong nhà.

Cóc ba chân phong thủy cũng là một linh vật phong thủy quý hiếm. Vì thế, nếu gia đình có khả năng, hãy sắm ngay một con cóc ba chân để mang đến tài lộc cho ngôi nhà nhé!

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *