Những truyền thuyết liên quan đến tỳ hưu

Đến thời nhà Thanh lật đổ nhà Minh cũng bởi Tỳ hưu được bí mật xoay đầu lại với hoàng cung làm triều đình suy vong. Sau khi nhà Thanh nắm giữ triều đình vẫn tiếp tục thờ tỳ hưu cầu may mắn.

Mỗi dân tộc trên thế giới đều có những thần thú, hay những niềm tin nào đó riêng biệt. Trung Quốc cũng không ngoại lệ. Khi đến Trung Quốc du lịch chắc chắn chúng ta sẽ được nghe người dân đất nước này kể về những câu chuyện về thần linh, thần thú tại đây. Trung Quốc vì có rất nhiều những câu chuyện về các vị thần mà họ có những bộ phim về thần linh, phép thuật cực kỳ thu hút người xem.

nhanthsaphia

Trong đó thu hút với du khách nhất là những câu chuyện , bởi khả năng tránh tà và thu hút tài lộc, tiền bạc của tỳ hưu cho chủ nhân.

 

Truyền thuyết về tỳ hưu kể lại rằng: tỳ hưu là người con thứ chín của rồng như bất hạnh khi sinh ra lại có tật trên người. Đó chính là không có hậu môn. Điều này khiến cho ty hưu bị chết sớm. Được Ngọc Hoàng xót thương nên cho trở thành thần giữ của được nhân gian thờ phụng.

Truyền thuyết về tỳ hưu cũng kể lại rằng vào thời vua Minh mới lập nghiệp gặp lúc kho khăn, ngân khố bị cạn kiện thì gặp được giấc mơ vàng, thấy tỳ hưu nuốt vàng vào cung vua. Nhà vua vì thế đem tạc tượng tỳ hưu bằng ngọc quý đem đặt tại cung tài lộc của hoàng cung. Từ đó ngân khố nhà Minh tăng dần, đất nước phát triển thịnh vượng.

Đến thời nhà Thanh lật đổ nhà Minh cũng bởi Tỳ hưu được bí mật xoay đầu lại với hoàng cung làm triều đình suy vong. Sau khi nhà Thanh nắm giữ triều đình vẫn tiếp tục thờ tỳ hưu cầu may mắn.

Và cả câu chuyện đổi đời, phát tài của Hòa Thân khi hắn sở hữu một co tỳ hưu bụng to hơn của nhà vua, ngọc tạc nên tỳ hưu quý báu hơn ngọc của nhà vua, thì Hòa Thân bị tịch thu tài sản thì tìm được số tài sản mà hắn có lớn gấp 10 lần vua có.

 

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *