Phòng Khách hợp phong thủy nhất đối với Người Mệnh Mộc

Sàn phòng khách phải được đảm bảo rằng thiết kế bằng phẳng. Nếu sàn có nhiều vùng cao thấp khác nhau sẽ dễ gây sóng gió, thăng trầm trong cuộc sống gia đình. Chất liệu sàn cho phòng khách cần được chủ nhân lựa chọn cẩn thận và kỹ lưỡng

pk-11

Như các bạn đã biết, phòng khách là không gian quan trọng số 1 của bất kỳ căn nhà nào vì nó là nơi mà gia đình tiếp khách và cũng là nơi diễn ra các hoạt động chung. Bởi vậy, nội thất phòng khách luôn được gia chủ quan tâm và đầu tư nhất.

Theo phong thủy, phòng khách là nơi đón và hội tụ nhiều luồng sinh khí nhất. Vì thế, cách thiết kế và bố trí phòng khách chuẩn phong thủy sẽ có tác động tích cực đối với vận mệnh và tài lộc của gia chủ.

Gia chủ mệnh Mộc xin lưu ý những điều sau để có phong thủy phòng khách cho tốt nhất:

Chọn thiết kế trần nhà, sàn nhà
Trần nhà trong phòng khách đóng một vài trò quan trọng trong thuật phong thuỷ. Bạn nên chọn màu sơn cho trần nhà là màu sáng để tạo cảm giác không gian rộng rãi, thoáng mát trong căn phòng. Màu sắc được phối theo nguyên lý cổ: trời nhẹ, đất nặng – tức là màu đậm dần từ trần nhà, xuống tường rồi xuống sàn nhà.

Sàn phòng khách phải được đảm bảo rằng thiết kế bằng phẳng. Nếu sàn có nhiều vùng cao thấp khác nhau sẽ dễ gây sóng gió, thăng trầm trong cuộc sống gia đình. Chất liệu sàn cho phòng khách cần được chủ nhân lựa chọn cẩn thận và kỹ lưỡng vì nếu sàn được làm từ chất liệu quá trơn hoặc thô ráp, gồ ghề sẽ khiến thành viên trong gia đình dễ gặp tai nạn hoặc rủi ro.

Chọn màu sắc nội thất
Theo mối tương quan giữa các mệnh trong Ngũ Hành thì mệnh Thủy sinh ra mệnh Mộc nên gia chủ mệnh Mộc hãy ưu tiên chọn những màu đại diện của mệnh Thủy như đen, xanh nước biển để được tương sinh và màu đại diện cho chính bản mệnh của mình là màu xanh lục để được hòa hợp. Những đồ nội thất có các màu này sẽ sinh vượng khí cho phòng khách. Hãy kết hợp chúng một cách hài hòa để căn phòng không bị nhàm chán.

Vì Kim khắc Mộc nên khi bố trí phong thủy phòng khách cho người mệnh Mộc nên tránh những màu của mệnh Kim như màu trắng, xám, ghi nhé. Còn các màu của mệnh Thổ như vàng, nâu đất sẽ bị mệnh của bạn chế khắc nên nếu muốn, bạn vẫn có thể dùng những màu này.

Chọn chất liệu đồ dùng
Vật liệu thuộc hành Mộc điển hình là gỗ. Gỗ được sinh ra từ tự nhiên, mang tính dương, đại diện cho sức sống và có tác dụng làm lưu thông không khí. Vì thế nên để tăng cường thêm tính Mộc, người thuộc mệnh này nên dùng các đồ gia dụng được làm bằng đồ gỗ như đóng cửa gỗ, lát sàn gỗ, kệ tivi bằng gỗ,…

Các loại rèm cửa được dệt bằng đay cũng là vật liệu thuộc hành Mộc khiến phòng khách nhà bạn trở nên gần gũi với thiên nhiên.

Chọn đồ trang trí
Loài vật đại diện cho mệnh Mộc là hổ, thỏ và mèo. nên gia chủ mệnh Mộc có thể chọn những bức tranh hoặc những bức tượng có hình những loài vật này để trang trí trong phòng khách nhà mình, từ đó tăng phần thuận lợi trong giao tiếp, sự nghiệp.

Cây cối mà người mệnh Mộc nên trưng trong phòng khách gồm vân trúc, thủy tháp hoa, cau trúc (dừa Hawai), kim tiền, cây cọ, cây dừa, vạn niên thanh.

Hi vọng những chia sẻ về phong thủy phòng khách cho người mệnh Mộc ở trên sẽ giúp ích cho bạn khi thiết kế, bố trí phòng khách của gia đình mình. Chúc các bạn gặp thật nhiều may mắn trong cuộc sống!

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *