Mơ hồ vòng tay may mắn – phân loại và ý nghĩa của nó

Trong văn hóa phương Đông, khi nhắc tới ngọc người ta ngầm hiểu là ngọc cẩm thạch, (hay loại chất lượng cao còn gọi là ngọc phỉ thúy),

Người Việt Nam nói riêng và người phương Đông nói chung rất coi trọng mối liên hệ, tác động qua lại giữa ba yếu tố “Thiên – Địa – Nhân”. Một trong những hình thức làm hài hòa các yếu tố đó được con người áp dụng chính là đeovòng tay may mắn với mong muốn nhận được tinh hoa của trời đất, gặp nhiều thuận lợi, bình an trong cuộc sống.

vong-da-ho-ly

Nói đến may mắn, các bạn chắc hẳn còn mơ hồ về các dạng của nó. Chúng ta cùng tìm hiểu nhé!

1. làm từ đá quý

Đây là loại vòng may mắn chúng tôi nhắc đến đầu tiên bởi nó được rất nhiều người ưa chuộng. Những loại đá quý tự nhiên đủ mọi màu sắc, bền đẹp với nhiều kiểu dáng phong phú luôn là thứ trang sức khiến mọi phụ nữ đều mê mẩn. Vòng tay làm bằng đá quý càng trở nên giá trị và ý nghĩa hơn khi nó được chế tác dưới dạng . Loại vòng này có hai dạng chính là ngọc bản dẹt liền khối và ngọc dạng hạt.

Những người tìm mua vòng tay phong thủy thường chọn cho mình loại đá có màu sắc phù hợp với mệnh của mình (theo Ngũ hành) đểcầu may mắn, sức khỏe, bình an và tài lộc.Các loại đá thường được dùng làm vòng tay may mắn có thể kể đến là đá mắt hổ, thạch anh, mã não, … Mỗi loại đá lại mang trong mình một câu chuyện, một ý nghĩa riêng.

2. Vòng tay may mắn làm từ ngọc

Trong văn hóa phương Đông, khi nhắc tới ngọc người ta ngầm hiểu là ngọc cẩm thạch, (hay loại chất lượng cao còn gọi là ngọc phỉ thúy), là loại ngọc quý trước đây chỉ dành cho vua chúa, quan lại và các tầng lớp quyền quý. Ngọc cẩm thạch được chế tác thành rất nhiều sản phẩm trang sức, phong thủy, nhưng thường gặp nhất là những chiếc ngọc bội hoặc vòng tay may mắn mang theo bên mình. Vòng tay may mắn bằng chất liệu ngọc cẩm thạch giúp mang tới may mắn, bình an và sức khỏe cho chủ nhân. Vòng ngọc cẩm thạch tự nhiên có thể có giá khoảng vài trăm ngàn (hàng thường) cho tới hàng chục, thậm chí hàng trăm triệu đối với loại ngọc phỉ thúy chất lượng cao, nước ngọc trong và lên màu xanh mướt mắt.

3. Vòng tay may mắn khắc kinh phật

Cũng làm từ các chất liệu đá tự nhiên, Vòng tay loại này được khắc chìm câu chú Lục Tự Đại Minh Chân Ngôn: Án Ma Ni Bát Mê Hồng (Om Mani PatMe Hum) bằng tiếng Phạn rất cầu kỳ trên mặt đá. Câu thần chú này để cầu phật Bồ Tát trên đài sen phù hộ, cho tâm tĩnh, an lành. Vòng tay này thích hợp làm trang sức và cực kỳ linh diệu với những người thành tâm hướng Phật, cũng như các phật tử, người tu mật tông và người niệm phật. Vào mỗi dịp đầu năm, rất nhiều người lựa chọn loại vòng tay may mắn này làm quà tặng cho gia đình, người thân, bạn bè với lời chúc bình an, hoặc mang theo khi đi lễ chùa để mong muốn một năm mới an lành, tránh khỏi mọi tai họa.

4. Vòng tay may mắn gắn đồng xu cổ

Đây cũng là một dạng vòng tay may mắn khá phổ biến. Đồng xu là biểu tượng cho tiền bạc, của cải. Đồng xu cổ đặc biệt ở chỗ nó được đục lỗ hình vuông ở giữa hình tròn của đồng xu tượng trưng cho trời, lỗ hình vuông tượng trưng cho đất. Trời bọc ngoài đất ý nói thịnh vượng.vì thế đeo vòng tay dây lụa đỏ gắn đồng xu cổ sẽ đem lại cho bạn lợi ích về mặt tài chính, sự nghiệp.

5. Vòng tay may mắn chất liệu gỗ

Loại gỗ thường được dùng làm vòng tay là gỗ sưa và gỗ hoàng đàn. Hai loại gỗ này đều là gỗ quý, có vân đẹp và hương thơm nhẹ .Không đa dạng về màu sắc như đá quý, vòng tay gỗ thường có 3 màu: đỏ, vàng, đen. Việc chọn vòng gỗ được xét trên ngày, tháng, năm sinh của mỗi người.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *