Phòng khách như thế nào là chuẩn phong thủy?

Một nên được xây theo hình “chữ tứ” – tức là hình vuông, hoặc hình chữ nhật cũng được; khu vực ngồi cũng nên tương ứng với hình dạng căn phòng bởi theo quan niệm phong thủy, hình “chữ tứ” là một biểu tượng của cát tường

phong-khach

Phòng khách luôn được coi là bộ mặt đại diện cho một ngôi nhà. Những mối quan hệ có được phát triển một cách tích cực hay không cũng đều xuất phát từ đây. Vậy làm thế nào để khiến cho người ngoài cảm thấy ấn tượng với mình thông qua phòng khách, bày trí phòng khách thế nào để thu hút được nhiều vượng khí nhất? Hãy để chúng tôi tư vấn phong thủy nhà ở ứng dụng trong phòng khách giúp bạn để có thể đạt được những điều đó nhé.

1. Lựa chọn phương vị

Nên xây phòng khách gần cửa ra vào bởi đây là nơi thích hợp để lưu thông và tích tụ khí. Nếu ngôi nhà của bạn có hành lang hoặc huyền quang thì cần phải thường xuyên lau dọn sao cho thật tinh tươm và sạch sẽ, luôn đảm bảo không gian và ánh sáng đầy đủ cho lối vào để các luồng khí vào nhà có thể lưu thông. Nếu nhà có nhiều tầng, bạn nên chọn phòng khách ở vị trí thấp hơn so với phòng ngủ và phòng bếp để gia chủ dễ dàng quan sát được mọi hoạt động trong nhà.

2. Hình dạng phòng khách

Một phòng khách tốt nên được xây theo hình “chữ tứ” – tức là hình vuông, hoặc hình chữ nhật cũng được; khu vực ngồi cũng nên tương ứng với hình dạng căn phòng bởi theo quan niệm phong thủy, hình “chữ tứ” là một biểu tượng của cát tường. Ví dụ trong phòng hình vuông, nên kê bàn ghế theo hình chữ L. Nếu phòng khách nhà bạn không được vuông vắn cho lắm thì nên kê thêm một số đồ nội thất sao cho các khoảng trống trong nhà trông thật vuông vắn. Không nên đặt gương để tạo góc tượng trưng trong phòng khách nếu căn nhà của bạn có góc khuyết.

3. Điều chỉnh nội thất

Có một số vật dụng hay đồ trang trí khi treo trên tường sẽ, gây ảnh hưởng tới luồng khí lưu chuyển trong phòng khách, ví dụ như đao kiếm, huy chương, thú nhồi bông… Theo các chuyên gia tư vấn phong thủy nhà ở, những vật trên khi treo trên tường sẽ dễ gây tranh cãi, bất hòa trong gia đình.

4. Đảm bảo ánh sáng và không gian

Nên tạo điều kiện để ánh sáng có thể lan tỏa trong phòng khách nhà bạn, đặc biệt là ánh sáng tự nhiên. Bên cạnh đó, bạn nên chọn màu sơn có sắc màu tươi sáng nhưng không quá đậm.Mhững màu sáng có thể mang đến nhiều vận may và của cải đến cho gia đình bạn hơn là những gam màu tối.

Khi đặt phòng khách nên chọn những vị trí thoáng mát và khô ráo bởi luồng khí vào nhà luôn đi từ cổng qua lối vào đến phòng khách, nếu trước nhà không sạch sẽ, có mùi hôi của cống rãnh thì sẽ khiến cho luồng uế khí xộc vào trong nhà, không chỉ ảnh hưởng xấu đến vận khí tốt mà còn có hại cho sức khỏe các thành viên trong gia đình.

5. Chú ý tới sàn nhà

Sàn nhà của phòng khách cần phải được thiết kế sao cho bằng phẳng nhất. Theo kinh nghiệm tư vấn phong thủy nhà ở của chúng tôi, nếu sàn nhà gồ ghề, chỗ cao chỗ thấp thì sẽ gây nên sóng gió, phong ba bão táp cho cuộc sống gia đình.

6. Nên chọn đồ trang trí có hình tròn

Để tạo bầu không khí đầm ấm và dễ chịu trong phòng khách, một trong những cách hiệu quả nhất đó chính là sử dụng các đồ vật trang trí có dạng hình tròn như đèn tròn, bàn trà tròn, trần có hình tròn…

Bài viết đã gợi ý cho bạn một số phương thức để tạo được một phòng khách tao nhã và hợp với phong thủy. Hy vọng với những lời tư vấn phong thủy nhà ở của chúng tôi, cuộc sống của gia đình bạn sẽ ngày một hạnh phúc và viên mãn hơn.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *