Giá vòng mã não như thế nào trên thị trường hiện nay

Vòng liền: Chiếc vòng liền tay và có số lượng rất hạn chế do chế tác phức tạp và khó khăn hơn nhiều. Nhưng bù lại màu sắc và vẻ đẹp của vòng thì tốt hơn hẳn vòng hạt. Vòng này bạn phải đặt trước khi mua vì người ta phải đo kích thước

chuoi-ngoc-cam-lam-s6107-1738-1

Để mua một chiếc vòng mã não phù hợp với mình và túi tiền bản thân đã không còn là điều khó. Bạn chỉ cần vài trăm nghìn là có thể sở hữu một trong rất nhiều loại mã não có vẻ đẹp bên ngoài lẫn tác dụng kì diệu bên trong rồi.

Thế nhưng bạn có biết giá vòng mã não bị tác động bởi những yếu tố nào không ? Và bạn có đang mua vòng mã não giá phù hợp hay là bị mua với giá rất cao ?

Dưới đây là một số yếu tố ảnh hưởng tới giá vòng mã não trên thị trường hiện nay.

Vòng gì ?

Yếu tố đầu tiên tác động tới giá cả là vòng mã não gì ? Có hai loại vòng mã não chính trên thị trường, đó là:

Vòng chuỗi hạt: Vòng được cấu thành từ nhiều hạt mã não với nhau. Có thể là hạt tròn hoặc hạt đa giác. Và không chỉ có mã não mà có thể mix nhiều loại hạt khác như thạch anh, ruby, đá mắt hổ hay thậm chí là các linh vật như hồ ly, thiềm thừ, tỳ hưu,… Với loại vòng này bạn chỉ cần 200 nghìn là sở hữu được một chiếc rồi.

Vòng liền: Chiếc vòng liền tay và có số lượng rất hạn chế do chế tác phức tạp và khó khăn hơn nhiều. Nhưng bù lại màu sắc và vẻ đẹp của vòng thì tốt hơn hẳn vòng hạt. Vòng này bạn phải đặt trước khi mua vì người ta phải đo kích thước cổ tay của bạn mới chế tác được. Vòng giá khá cao, khoảng 600 nghìn và xử lí khó khăn nếu bị vỡ.

Số ly

Số ly của viên đá là yếu tố thứ hai ảnh hưởng tới giá mã não. Ly chính là chu vi của các viên đá, thường áp dụng cho vòng loại chuỗi hạt. Ly tính bằng mm và có rất nhiều loại khác nhau. Nhưng giá của các loại không chênh nhau nhiều lắm, có thể bằng nhau hoặc chênh nhau 20 – 30% giá.

Đá gì ?

Yếu tố thứ ba ảnh hưởng tới giá đó là mã não có chất lượng như thế nào ? Đó là đá mã não tự nhiên hay đá đã qua xử lí nhiệt ? Đá thật hay đá giả ?

Mã não tự nhiên: Nhiều vết rạn nứt và khá mờ bên trong đá. Có một vài loại bạn sẽ thấy vẻ ngoài không đẹp lắm

Mã não qua xử lí: Là đá mã não tự nhiên đã trải qua quá trình xử lí nhiệt để tăng độ sắc nét và giảm các vết nứt. Chất lượng đá vẫn giữ nguyên và màu sắc đẹp hơn đá tự nhiên.

Đá giả: Mã não được tạo từ bột đá hoặc nhựa giả đá. Màu sắc rất đẹp và đồng nhất nhưng không có ý nghĩa phong thủy và khó bảo quản lâu dài.

Nơi bán

Có thể bạn đã biết mỗi sản phẩm ở từng cửa hàng sẽ có giá khác nhau chứ không cố định. Nhưng có lẽ bạn chưa biết một điều rất thú vị đó là giá vòng mã não đôi khi gấp hàng chục lần giá thực tế. Chình vì thế mà ngành kinh doanh trang sức phong thủy luôn được coi là một ngành siêu lợi nhuận. Chúng không có giá cố định nên khi bán thích để giá bao nhiêu cũng được.

Một chiếc vòng bạn mua chỗ cửa hàng này là 250 nghìn nhưng chỗ kia có thể là 700 nghìn nhưng cũng là một loại duy nhất.

Đó là 4 yếu tố phổ biến ảnh hưởng tới giá vòng mã não trên thị trường. Hi vọng bạn sẽ mua được một chiếc vòng phù hợp mà không bị chặt chém quá nhiều.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *