Những điều bí ẩn về kì hưu?

Sự tích con tỳ hưu với nhân vật nổi tiếng trong lịch sử Trung Quốc chính là Hòa Thân. Cuộc đời Hòa Thân khởi đầu trong cuộc sống nghèo khó, nghèo đến nỗi 10 lạng bạc mua lại chức quan cha chết để lại cũng không thể

Tỳ hưu phong thủy ngày nay rất được nhiều người tin vào thờ cúng với mong muốn cầu sự may mắn, phát tài, phát lộc đến với gia đình và bản thân.

vong-tay-phong-thuy-da-mat-ho-mat-ty-huu

Vậy nguyên nhân của việc này là do đâu? Tại sao khi nhắc đến tỳ hưu thì có 7 người trong 10 người nói rằng nó là linh vật số một trong phong thủy?

Điều đó được giải thích bởi những sự tích con tỳ hưu được ngọc tỳ hưu kể tiếp theo đây.

Sự tích con tỳ hưu với vua Minh thái tổ khi bắt bầu xây dựng đất nước. Vua Minh trong những khoảng thời gia đầu xây dựng đất nước gặp nhiều những khó khăn về tiền bạc, ngân khố triều đình cạn kiệt. Vào lúc đó vua đã mơ một giấc mơ lạ. Ông trông thấy 1 con vật đứng ở vùng đát mà thầy tướng số nói là cung tài và nuốt những thỏi vàng mang vào trong cung. Con vật đó sau này được đặt tên là tỳ hưu. Sau khi vua cho tạc tược tỳ hưu bằng ngọc quý và đặt ở cung tài thì ngân khố triều đình ngày càng đầy. Nhà Minh dần phát triển.

Sự tích con tỳ hưu với nhân vật nổi tiếng trong lịch sử Trung Quốc chính là Hòa Thân. Cuộc đời Hòa Thân khởi đầu trong cuộc sống nghèo khó, nghèo đến nỗi 10 lạng bạc mua lại chức quan cha chết để lại cũng không thể. Nhưng sau được cha vợ cho vay, hắn được làm quan và nhờ những mưu mô, thủ đoạn mà hắn đã trở thành người dưới 1 người trên vạn người trong triều đình. Hòa thân độc ác, gây nên bao nhiêu tội cuối cùng cũng bị lật đổ. khi quân lính tịch thu tài sản thì phát hiện ra một điều động trời là tài sản của hòa thân gấp 10 lần của vua đang có. Và cũng phát hiện ra rằng Hòa Thân thời một ông tỳ hưu to hơn của vua và được làm bằng loại ngọc quý hơn.

 

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *