Vận mệnh con người có thay đổi được không qua các phương vị?

Phương vị mà con người sống, làm việc, và học tập: chúng ta có thể chọn sống ở nơi này hay nơi khác, ở ngôi nhà này hay ở ngôi nhà khác,… Ngày xưa, vua Lý Công Uẩn nhận thấy Đại La là vùng đất “thiên thời, địa lợi, nhân hòa” nên đã cho dời đô từ Hoa

tu-vi-hom-nay1

Mỗi con người từ khi sinh ra đều mang một số phận. Vậy có khi nào bạn đặt ra câu hỏi “ liệu có thay đổi được không?”. Bài viết này Đá Quý 123 sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi đó.

Trước hết ta phải hiểu vận mệnh nghĩa là gì. “Mệnh” là số mệnh, là cái cố định, còn “vận” là tiểu vận, là cái vận hành theo thời gian. “Vận mệnh” là sự tổ hợp của ngũ hành mà suy cho cùng là ngũ hành của một người có cân bằng hay không, có thuận nghịch hay không trong một khoảng thời gian và không gian cố định. Do đó, muốn thay đổi vận mệnh thì chỉ cần điều chỉnh sức mạnh của ngũ hành là có thể đạt được mục đích. Vậy làm thế nào để thay đổi được vận mệnh?

Ngày, tháng, năm, giờ sinh là những yếu tố thuộc về Thiên Định mà bạn không thể thay đổi được, nhưng cũng có một số yếu tố mà con người có thể thay đổi được (gọi là Nhân Định) cụ thể là:

– Phương vị mà con người sống, làm việc, và học tập: chúng ta có thể chọn sống ở nơi này hay nơi khác, ở ngôi nhà này hay ở ngôi nhà khác,… Ngày xưa, vua Lý Công Uẩn nhận thấy Đại La là vùng đất “thiên thời, địa lợi, nhân hòa” nên đã cho dời đô từ Hoa Lư về thành Đại La nhằm mục đích mưu đồ nghiệp lớn, xây dựng vương triều phồn thịnh, đem lại sự phát triển thịnh vượng cho quốc gia, dân tộc.

– Ngành nghề, nghề nghiệp cũng là một trong số những phạm trù của ngũ hành: Tùy thuộc vào vận mệnh của mỗi người mà chọn cho mình một công việc phù hợp với sở trường, sở thích mà lại hợp mệnh để có thể thay đổi được vận mệnh.

– Màu sắc: Căn cứ vào vận mệnh của mỗi người mà chọn trang phục, trang trí nhà cửa, môi trường làm việc hay đồ dùng phù hợp với vận mênh. Màu lục khí Mộc mạnh, màu đỏ khí Hỏa mạnh, màu vàng khí Thổ mạnh, màu trắng khí Kim mạnh và màu đen khí Thủy mạnh.

– Lựa chọn bạn đời, bạn bè, đối tác làm ăn: Sự trao đổi, tương trợ lẫn nhau về vận mệnh của hai người là một yếu tố rất hữu ích quyết định sự thay đổi vận mệnh của chúng ta.

Ngoài ra còn một số phương pháp khác có thể áp dụng để thay đổi vận mệnh. Nhưng dù là phương pháp nào đi chăng nữa thì quan trọng nhất vẫn là sự nỗ lực của bản thân. Cố gắng phấn đấu thì việc thay đổi vận mệnh hoàn toàn không phải là ảo tưởng, tích cực rèn luyện bản thân, tu tâm dưỡng tính, hành thiện tích đức đem lại niềm vui và hạnh phúc cho bản thân, gia đình và xã hội mới là thái độ đúng đắn trong việc nhìn vận mệnh.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *