Ngọc Bích – Đá quý thiên nhiên cực quý giá

Thời Aztec, Maya và Olmec tại Trung Mỹ, ngọc được dùng để chế tạo vũ khí và vật dụng đồng thời là vị thuốc thần kỳ chữa được bệnh về thận.

vong-tay-ngoc-bich-6

Ngọc bích là một loại đá quý thiên nhiên quý giá, thường có màu xanh lá cây và rất cứng (6,5 – 7,0/10 theo thang Mohs).

Ngọc bích thường được tìm thấy tại các mỏ đá ở British Colombia, bang Alaska (Mỹ) và thềm ngọc bích tại Canada.

Ngọc được hình thành tại các vùng biển có nồng độ SiO2 lớn hoặc vùng núi lửa dưới nước, trải qua quá trình biến đổi trong hàng chục nghìn năm để tạo nên những viên ngọc bích quý giá như ngày nay.

Một số biến thể và tên gọi của ngọc bích

Prazem – biến thể ngọc bích có màu xanh lá cây
Mã não thịt – ngọc bích có màu đỏ sẫm
Bazanit – ngọc bích có màu đen, tìm thấy nhiều tại Bắc Carolia
Đá hổ – dùng để gọi ngọc bích vào thời nước Nga cổ
Công dụng của ngọc bích

Người đeo ngọc sẽ gặp nhiều may mắn, tránh được nguy hiểm đang rình rập, hóa giải vận rủi và chống lại ma quỷ yêu khí.
Ngọc còn cung cấp năng lượng tăng cường sức khỏe cơ thể.
Trong suốt 5000 năm qua, nhiều vua chúa Trung Hoa đã sử dụng ngọc bích bởi vì họ tin ngọc có thể tăng cường sức mạnh thể chất và kéo dài tuổi thọ.
Thời Aztec, Maya và Olmec tại Trung Mỹ, ngọc được dùng để chế tạo vũ khí và vật dụng đồng thời là vị thuốc thần kỳ chữa được bệnh về thận.
Nhiều bậc quan lại, vua chúa Trung Hoa và tù trường Trung Mỹ đeo chuỗi hạt ngọc bích để đảm bảo thận và cơ thể luôn khỏe mạnh.
Những người phụ nữ có thể đeo ngọc để cân bằng âm dương trong cơ thể, đảm bảo sức khỏe tốt và tăng thêm vẻ đẹp hấp dẫn bên ngoài.
Người sử dụng trang sức từ ngọc bích còn cải thiện mối quan hệ giữa đồng nghiệp và cấp trên đồng thời tăng khả năng ăn nói trong công việc.
Nhiều pháp sư cổ đại dùng ngọc để tăng sức mạnh tiên tri và phát hiện lời nói dối qua đôi mắt. Ngọc còn tăng sự tập trung, chú ý và khơi ra những thứ vô hình mắt thường không thấy được.
Nhiều người cho rằng ngọc có thể làm chủ nhân vững tâm và khiến trí tuệ trở nên thông thái hơn.
Theo y học thì ngọc là vị thuốc không thể thiếu để chữa sốt và động kinh, cải thiện thị lực và giảm triệu chứng đau răng. Thầy lang Trung Quốc dùng ngọc để thanh lọc và làm sạch nội tạng cơ thể. Nếu đeo ngọc cạnh bụng sẽ chống lại các bệnh dạ dày và chất độc tấn công vào cơ thể.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *