Giá đá thạch anh ngày càng tăng và những nguyên nhân khiến bạn bất ngờ

Ở vùng đất Đắk Lắk, đá thạch anh ( đa số là loại thạch anh hồng và dạng tinh thể, một số ít được tìm thấy thạch anh ám khói và thạch anh tím…) các loại này được phát hiện ở nhiều nơi với các mỏ đá có quy mô nhỏ và vừa được tập trung nhiều

2

Đá quý thiên nhiên từ xa xưa đã luôn nhận được sự quan tâm, ưa chuộng của người dùng, giá của chúng cũng không phải thấp và giá đá thạch anh cũng vậy.

Với nhũng đặc tính như cứng, màu sắc khá đẹp và đa dạng, đá thạch anh được rất nhiều nghệ nhân sử dụng để chế tác hàng thành hàng mĩ nghệ. Mặt khác, còn có những thông tin truyền lại từ xưa nói rằng thạch anh là một loại đá có chứa nguồn năng lượng cao, có tác dụng dùng trong phong thủy, mang lại những điều may mắn cho ai trưng loại đá này trong nhà, hay mang nó trên người. chính lý do này khiến cho giá đá thạch anh ngày càng tăng dần theo thời gian. Ngoài ra cũng chính bở sự khai thác trộm của nhiều người nhằm tư lợi cá nhân mà không được phép của nhà nước làm cho số lượng thạch anh nước ta giảm đi đáng kể. Đây cũng là phần nào lý do khiến giá đá thạch anh ngày càng cao.

Ở vùng đất Đắk Lắk, đá thạch anh ( đa số là loại thạch anh hồng và dạng tinh thể, một số ít được tìm thấy thạch anh ám khói và thạch anh tím…) các loại này được phát hiện ở nhiều nơi với các mỏ đá có quy mô nhỏ và vừa được tập trung nhiều nhất là ở các ngọn núi trong dãy Chư Yang Sin hùng vĩ trải dài khoảng 60km tính từ huyện Krông Bông cho đến huyện Lắk và cả một số nơi khác tại huyện M’Đrắk.

Vào những năm gần đây nạn khai thác đá thạch anh trộm mới bắt đầu xảy ra, tuy nhiên đến bây giờ do giá đá thạch anh không ngừng tăng lên, nguồn lợi nhuận thu được từ việc buôn bán, khai thác đá lậu lớn nên phong trào này trở nên rầm rộ, lan nhanh hơn bao giờ hết. Giá đá thạch anh có thể cao hoặc thấp tùy theo chất lượng của đá.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *