Những câu chuyện thú vị về hồ ly tinh trong cuộc sống

Tây thành Thăng Long. Nó chuyên hóa phép thành người để dụ dỗ cá nam thanh, nữ tú và vào hang dưới chân núi và hút máu họ. Sau này, nó bị Lạc Long Quân giết chết bằng cách cho nước ngập hang.”

ho-ly-thach-anh-hong-s439-02

không chỉ xuất hiện trong huyền sử của Trung Quốc, Triều Tiên mà còn có cả trong những câu chuyện của người Việt. Bạn đã từng nghe những câu chuyện thú vị về chưa?

tinh ở Hồ Tây là một trong những truyền thuyết thú vị về khu vực này.

Nói về bí ẩn truyền thuyết hồ ly, bác Văn – người dân sống lâu năm ở khu vực xung quanh Hồ Tây chia sẻ: “gia đình tôi đã sống ở đây 3 đời nay. Có rất nhiều truyền thuyết như hồ Trâu vàng, đầm xác cáo, hồ Dâm đàn,.. Về , tôi cũng chỉ được nghe các cụ kể lại nó là loài cáo 9 đuôi, sống trong một cái hang dưới chân núi khu vực phía Tây thành Thăng Long. Nó chuyên hóa phép thành người để dụ dỗ cá nam thanh, nữ tú và vào hang dưới chân núi và hút máu họ. Sau này, nó bị Lạc Long Quân giết chết bằng cách cho nước ngập hang.”

Cũng nói về truyền thuyết hồ ly tinh ở hồ Tây, ông Thanh, năm nay đã 70 tuổi, sống ở đê Yên Phụ lại kể một câu chuyện hoàn toàn khác: “Vì con hồ ly tinh có phép thuật cao cường và rất mưu mô quỷ quyệt, dân chúng không có cách nào trị nó nên đã họp bàn và thắp hương gửi lời khẩn cầu đến Ngọc Hoàng, xin Người giúp đỡ.

Động lòng thương trước tình cảnh khốn khổ của người dân, Ngọc Hoàng phái thần Huyền thiên giáng trần, dùng phép thuật thần thông của mình để truy sát hồ ly tinh. Lúc Huyền Thiên giao chiến với hồ ly tinh thì đất trời tối om, đất đá lở tung, cây cối bật gốc. Mãi mấy ngày, mấy đêm, khi Huyền Thiên đã cắt đứt cả 9 chiếc đuôi của hồ ly tinh thì nó mới chết. Nơi xác hồ ly ngã xuống và bị Huyền Thiên dẫm nát bỗng bị lún xuống. Ngọc Hoàng cho mưa đổ ngập chỗ lún đó và vì thế vùng nước này có tên là đầm xác cáo.”

Truyền thuyết hồ ly tinh ở Hồ Tây thật ly kỳ phải không các bạn?

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *