Những bí quyết đặt bàn ăn theo mệnh đúng hướng

Cách phối hợp tốt nhất ở đây sẽ là người Đông Tứ mệnh thì kê bàn ăn theo hướng Đông Tứ trạch, người Tây Tứ mệnh thì kê bàn ăn theo hướng Tây Tứ trạch.

5
Trong phong thủy nhà bếp, bàn ăn là một vị trí có ý nghĩa vô cùng quan trọng bởi đây là một trong những nơi giữ lửa gia đình, đem lại cho mọi người trong nhà những giây phút quây quần bên mâm cơm nóng. Tuy nhiên, chính vì sự đơn giản vốn có của mình nên những chiếc bàn ăn lại ít khi được để ý đến như là một yếu tố trong phong thủy nhà bếp. Vậy nếu như bạn đang muốn vun đắp cho tình cảm gia đình ngày một khăng khít, những bữa cơm nóng hổi bên cạnh người thân thêm ngon miệng và đầm ấm, hãy để chúng tôi mách nhỏ cho bạn những bí mật cực kỳ thú vị về chiếc bàn ăn ngay sau đây nhé.

1.Hướng đặt bàn ăn

Một chiếc bàn ăn được xem là tốt khi nó đặt ở phương và hướng hợp với ngũ hành của gia chủ. Vậy thế nào là một chiếc bàn ăn hợp phương hướng?

Để xác định được điều này, ta phải dựa vào hai yếu tố đó là quẻ trạch và quẻ mệnh.

Những người thuộc mệnh Thủy, Hỏa, Mộc là những người có Đông Tứ mệnh.

Những người thuộc mệnh Kim, Thổ là những người có Tây Tứ mệnh.

Các hướng Đông, Nam, Đông Nam, Bắc nằm trong Đông Tứ trạch.

Các hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc nằm trong Tây Tứ trạch.

Cách phối hợp tốt nhất ở đây sẽ là người Đông Tứ mệnh thì kê bàn ăn theo hướng Đông Tứ trạch, người Tây Tứ mệnh thì kê bàn ăn theo hướng Tây Tứ trạch.

2. Không nên đặt bàn ăn đối diện nhà vệ sinh hoặc cửa lớn.

Xét về mặt thẩm mỹ, bàn ăn đối diện với nhà vệ sinh sẽ gây ra cảm giác mất ngon miệng, còn thẳng với cửa lớn thì người ngoài chỉ cần nhìn vào cũng thấy gia đình đang dùng bữa.

Xét về mặt phong thủy nhà bếp, bàn ăn thẳng với nhà vệ sinh sẽ gây ra tâm trạng không tốt cho người trong nhà, ảnh hưởng xấu tới thể chất và sức khỏe của mọi người. Còn việc để bàn ăn thẳng với cửa lớn sẽ phạm phải nguyên tắc “ưa vòng, kỵ thẳng”, khiến thất thoát hết tinh khí trong phòng ăn ra bên ngoài.

3. Không đặt bàn ăn đối diện với bàn thờ

Cũng tương tự như việc không nên đặt bàn ăn thẳng với cửa lớn thì việc không đặt bàn ăn thẳng với bàn thờ còn mang theo những ý nghĩa khác.

Thứ nhất, nếu thờ các vị thần, phật ăn chay mà mùi thịt, cá bay vào bàn thờ sẽ gây ra sự bất kính, mạo phạm tới các vị ấy. Nếu thờ những vị khác như thổ địa, thần tài, hay tổ tiên thì không sao nhưng tốt nhất nên giữ khoảng cách giữa bàn ăn với bàn thờ, cũng như không đặt thẳng hai vị trí với nhau bởi bàn thờ là chốn linh thiêng, cần một sự tĩnh lặng nhất định. Không những vậy, các thành viên trong gia đình cũng cảm thấy bớt lo lắng và tự do, thoải mái hơn bởi không sợ mạo phạm gì đến chốn linh thiêng này.

4. Nên chọn một chiếc bàn ăn có độ lớn vừa phải.

Một chiếc bàn ăn không quá lớn, phù hợp với không gian nhà bếp là một sự lựa chọn tốt về mặt thẩm mỹ. Còn về mặt phong thuỷ nhà bếp, như đã nói, chiếc bàn ăn là nơi để mọi người trong gia đình xích lại và quây quần bên nhau hơn, tạo nên không khí sum họp đầm ấm, gần gũi. Một chiếc bàn ăn quá khổ vô tình sẽ tạo nên khoảng cách giữa các thành viên trong nhà, phá hỏng đi bầu không khí vui vẻ vốn có.

5. Không nên treo hoặc đặt một chiếc xà nhà ngay trên bàn ăn.

Khi đặt bàn ăn, nên nhớ không treo xà ngang phía trên trần nhà, thẳng với vị trí bàn ăn. Còn nếu đã lỡ xây một chiếc xà nhà ở trên trần rồi thì không đặt bàn ăn thẳng ở dưới đó. Lý do là vì chiếc xà này sẽ tạo nên một cảm giác đè nén, gây ức chế và nặng nề cho những người ngồi dưới đó, nhất là trong bữa ăn. Chẳng phải tục ngữ có câu “Trời đánh tránh bữa ăn” đó sao.

Trên đây là những lời khuyên để bạn có thể chọn và đặt được chiếc bàn ăn sao cho hợp phong thủy nhà bếp nhất. Hy vọng chúng sẽ bổ ích cho bạn. Chúc bạn có những bữa ăn ngon và vui vẻ bên mâm cơm cùng gia đình mình.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *