Tìm hiểu tình yêu và sự nghiệp của Cung Song Tử

Song Tử rất linh hoạt trong các tình huống khác nhau của cuộc sống. Người thuộc dễ dàng tìm ra cách xử lí và giải quyết nhanh chóng cho một vấn đề trong khi người khác vẫn đang vò đầu bứt tai tìm cách giải quyết. Vì thế những người bạn của Song Tử

3

Song Tử hay Cung Song Tử còn được gọi là Song Sinh hoặc Song Nam trong 12 cung hoàng đạo. Đây là cung của những người sinh vào ngày 21/05 – 21/06.

Chúng ta hãy cùng tìm hiểu về những đặc điểm của Song Tử bạn nhé.

Sơ yếu lí lịch

Cung thứ: 3 trong Hoàng Đạo
Sao chiếu mệnh: sao Thủy (biểu tượng cho sự thông minh, khả năng diễn đạt và giao tiếp)
Biểu tượng: 2 anh em song sinh
Ngày trong tuần: thứ Tư
Đá may mắn: ngọc bích, đá mắt mèo, đá mã não
Màu sắc: xanh lá cây, xanh da trời, xám
Hoa: cúc, cỏ lưu ly
Nước hoa: cây bách xù, hoa oải hương, quýt
Động vật: con vẹt, con khỉ, con sóc
Nơi bạn nhiệt tình nhất: công việc tổng hợp
Môn thể thao phù hợp: tennis
Con số may mắn: 3 -4 và 7.
Món quà yêu thích: sách
Tính cách Song Tử

Song Tử là một cung hoàng đạo “trên cả tuyệt vời” và nổi bật với 7 nét tính cách hết sức dễ thương.

Sự linh hoạt

Song Tử rất linh hoạt trong các tình huống khác nhau của cuộc sống. Người thuộc cung Song Tử dễ dàng tìm ra cách xử lí và giải quyết nhanh chóng cho một vấn đề trong khi người khác vẫn đang vò đầu bứt tai tìm cách giải quyết. Vì thế những người bạn của Song Tử luôn có cảm giác yên tâm khi cùng Song Tử giải quyết vấn đề, cho dù có khó đến đâu đi nữa.

Những lời khuyên tuyệt vời

Người thuộc cung Song Tử thường được bạn bè tìm đến khi cần lời khuyên nào đó. Song Tử luôn biết cách lắng nghe và đứng trên nhiều góc độ để suy nghĩ và đưa ra nhiều lời khuyên khách quan và sáng suốt. Khi phải đối diện với tình huống khó khăn, Song Tử luôn nghĩ ra được giải pháp hiệu quả cho chính bản thân mình.

Uyển chuyển trong giao tiếp

Người thuộc cung Song Tử thường nói chuyện một cách nhẹ nhàng và khéo léo, một số người còn sở hữu giọng nói nhỏ nhẹ và ít khi hung hăn khi giao tiếp với người khác. Song Tử dễ dàng bắt chuyện với hầu hết mọi người và ít khi đụng chạm hoặc xúc phạm tới bất kì ai, bởi họ luôn rất cẩn thận trong lời nói.

Hài hước

Người thuộc cung Song Tử luôn tỏa sáng trong nhiều tình huống giao tiếp vì óc hài hước của họ. Họ luôn khiến bạn cảm thấy vui vẻ và dễ dàng nói chuyện. Vì thế Song Tử dễ dàng kết bạn ở bất kì nơi nào họ đến.

Sự quyến rũ

Nhiều người hay bị thu hút bởi nét quyến rũ tự nhiên của Song Tử. Và Song Tử cũng biết cách tận dụng nét quyến rũ đó để thành công trong công việc lẫn cuộc sống.

Tự tin

Trong khi một số người có xu hướng khép mình và không thoải mái khi ở trước đám đông thì Song Tử luôn hết sức thoải mái và dễ trò chuyện với bạn mới gặp lần đầu. Đôi khi người khác còn hiểu nhầm Song Tử là một người nhiều chuyện. Song Tử được coi là con người của xã hội và điều này giúp họ dễ kết bạn trong cuộc sống.

Lạc quan

Trong khi một số cung hoàng đạo có xu hướng ủ rủ và bi quan khi có chuyện buồn phiền thì Song Tử luôn tự hào bởi họ hiếm khi để tâm trạng buồn tác động tới cảm xúc bản thân. Họ luôn muốn vui vẻ và hết sức cố gắng đạt được điều đó.

Và Song Tử còn sở hữu nhiều nét tính cách giống và khác với những cung khác như

Song Tử sống tình cảm và thích sự mới mẻ. Họ ghét sự nhàm chán, nhàm nhã và dễ phát điên nếu không có gì để làm. Họ rất thích trẻ con vì bản thân chưa bao giờ là người lớn. Song Tử còn được mọi người coi là khó đoán bởi tính cách rất phức tạp và dễ thay đổi, bạn có thể gặp một Song Tử vui vẻ hoạt bát nói rất nhiều nhưng dễ dàng trầm tư ngay sau đó ít giây.

Tính cách Song Tử hay tự mâu thuẫn với chính mình, họ ít nói nhưng lôi cuốn, khéo léo và thích tham gia hoạt động, đôi khi họ lại thấy bi quan và cảm giác mình vô dụng.

Song Tử rất khó để gắn bó với một người hay một thói quen nào đó, họ có thể là người có tài và chung thủy nhưng luôn đề cao sự tự do và không bị ràng buộc vào bất cứ điều gì.

Song Tử còn nổi bật với sự thiếu kiên nhẫn, hay thay đổi hoạt động và sở thích. Họ thích tìm hiểu những điều bí ẩn, đi du lịch và sống một cuộc sống hướng ngoại. Vì thế nên Song Tử phù hợp với các công việc như doanh nhân, chính trị gia hay luật sư.

Bên cạnh đó bạn cũng sẽ gặp những người Song Tử mang tính cách hướng nội, rất ít nói nhưng cực kì thông minh. Họ thích khám phá thế giới nội tâm và óc sáng tạo rất mạnh. Và nhóm này hay chọn các công việc liên quan tới sáng tạo – nghệ thuật như ca sĩ, nhạc sĩ, đạo diễn, diễn viên, nhà văn, lập trình viên,…

Con đường sự nghiệp

Người thuộc cung Song Tử thường có trí tuệ sắc sảo và đa tài, sáng tạo nhưng cũng lại thật thà. Song Tử phù hợp với những công việc sáng tạo, tạo ra sự mới mẻ và niềm vui như kiến trúc sư, lập trình hay công việc về nghệ thuật.

Phóng viên, nhà văn, luật sư hay phát ngôn viên cũng giúp Song Tử có nhiều cơ hội giao tiếp, gặp được nhiều người và đưa ra ý tưởng giải quyết vấn đề đúng lúc.

Song Tử lạc quan, tò mò, thông minh và luôn tràn sức sống, phù hợp với công việc tạo ra niềm vui và luôn tiến về phía trước như hướng dẫn viên du lịch, nhân viên bán hàng đi lại nhiều hay khám phá tự nhiên.

Nếu là con gái thuộc cung Song Tử bạn hãy chọn công việc liên quan tới giao tiếp hoặc viết lách. Bạn cũng có năng khiếu phát hiện ra bản chất của sự vật và tìm từ đúng để mô tả chúng, bởi thế cũng nên chọn nhà báo, giáo viên, phiên dịch hoặc một nhà văn.

Nam giới thuộc Song Tử luôn bị thu hút bởi công việc cho phép bạn thể hiện quan điểm, suy nghĩ độc đáo, cho phép bạn sự linh động và tiếp thu nhiều cái mới. Bạn cần sự thoải mái tinh thần và không bị gò bó hay có quá nhiều luật lệ, và phóng viên hay chủ nhiệm chương trình truyền hình sẽ phù hợp với bạn.

Cuộc sống gia đình và bạn bè

Song Tử thích giao tiếp và dành nhiều thời gian cho gia đình và bạn bè. Chẳng hạn đi chơi với bạn bè hay làm việc gì đó cùng các thành viên gia đình. Bạn bè của Song Tử thường đông và nhiều người chung sở thích cùng tính cách. Gia đình đối với Song Tử hết sức quan trọng và Song Tử luôn tỏ ra là một người có trách nhiệm với gia đình. Với bạn bè thì Song Tử luôn nói nhiều cho dù là trực tiếp hay qua điện thoại, email. Họ luôn xuất hiện một cách bất thình thình để lắng nghe những chuyện mới nhất.

Song Tử rất dễ gần và dễ kết bạn nên hầu như cung nào cũng phù hợp làm bạn bè với Song Tử. Và hai cung hoàng đạo thường xuyên là bạn với Song Tử là Sư Tử và Bạch Dương.

Trong chuyện tình yêu thì Song Tử luôn muốn “nửa kia” của mình cũng phải có tính cách hoặc sở thích tương tự. Song Tử hay trải qua nhiều mối tình cho tới khi tìm được người phù hợp. Nhưng khi đã tìm đúng người thì Song Tử rất chân thành và chung thủy với tình yêu đó.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *