Vẽ đẹp mê hoặc của tỳ hưu ruby

Tỳ hưu ruby là trang sức độc đáo bởi nó vừa đẹp vừa ý nghĩa. Theo phong thủy, tỳ hưu ruby hợp nhất với những người mệnh Thổ và Hỏa.

Tỳ hưu ruby từ lâu đã được biết đến là được rất nhiều người yêu thích bởi vẻ đẹp cũng như giá trị của nó.

11
Tìm hiểu về đá ruby

Ruby còn có tên gọi khác là hồng ngọc, một trong số những loại đá quý đứng đầu danh sách các loại đá quý có giá trị bậc nhất, thậm chí còn cao hơn cả kim cương.

Ruby được hình thành từ tận sâu trong lòng đất cũng như dung nham núi lửa chịu điều kiện khắc nghiệt. Nguyên tố cấu tạo nên ruby chủ yếu là oxit nhôm cùng với các vi lượng crom, sắt, mangan,…

Ruby có màu đỏ bao gồm các sắc thái từ đỏ hồng đến đỏ thẫm do nguyên tố crom trong đá quy định. Cũng chính vì lẫn crom nên ruby có nhiều “tật”, thường lẫn dăm đá, bị vết bọt đen và độ cứng không cao (độ cứng là 9 trên thang độ cứng Mohs).

Những người am hiểu về đá quý thường ví ruby như những giọt máu đào rỉ ra từ trái tim nóng của mẹ thiên nhiên – thần Đất. Người ta tin rằng sở hữu trang sức ruby là có được sức khỏe, may mắn, sự quyết đoán và hạnh phúc, bình an.

 

Tìm hiểu về tỳ hưu

Tỳ hưu trong truyền thuyết là linh thú cầu tài lộc đứng đầu. Do tỳ hưu không có hậu môn mà thức ăn của nó lại chỉ là vàng bạc, châu báu nên của cải đã vào bụng tỳ hưu là không có đường ra. Vì thế, người ta đeo trang sức tỳ hưu hay trưng trong nhà là mong gặp nhiều may mắn về tài vận, làm ăn được thuận lợi, phát tài phát lộc.

Tỳ hưu còn là mãnh thú chuyên cắn huyết của những loài yêu ma quỷ quái nên khi đeo trang sức tỳ hưu hay bày tỳ hưu trong nhà bạn cũng sẽ được bảo vệ khỏi tà khí, giúp cuộc sống được yên bình.

Tỳ hưu ruby – sự kết hợp hoàn hảo

Tỳ hưu ruby là sự kết hợp hoàn hảo của nguyên liệu chế tác tuyệt vời với hình tượng linh vật phong thủy vô cùng ý nghĩa. Màu đỏ của ruby khiến các đường nét của tỳ hưu thêm nổi bật. Ngược lại, sự dũng mãnh của tỳ hưu đã thổi hồn vào viên ruby khiến nó trở nên sinh động hơn.

Tỳ hưu ruby là trang sức độc đáo bởi nó vừa đẹp vừa ý nghĩa. Theo phong thủy, tỳ hưu ruby hợp nhất với những người mệnh Thổ và Hỏa.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *