Linh vật và những cách hiểu khác nhau về vật phẩm phong thủy

Có bao nhiêu nguời nghĩ “linh vật” ở đây là vật phẩm phong thủy và bao nhiêu người nghĩ đây là linh vật trong thể thao? Đây mới là điểm cần phải bàn tới, hai lĩnh vực hoàn toàn khác nhau, vậy hai khái niệm này trong các lĩnh vực sẽ quan niệm ra sao

s6065-ty-huu-hac-nga-vay-rong-2

Có bao giờ mà bạn nói với một người bạn của bạn một vấn đề thôi mà hậu quả của nó là một buổi cãi lộn không đâu vào đâu không?

Có một sự thật hiển nhiên mà ai cũng phải biết đó là bạn thường lấy cái quan niệm của bạn thân trong ngành của mình ra để giải thích vấn đề đó, còn gọi là bệnh nghề nghiệp đấy. Tức là cứ khi nào bàn về vấn đề gì hay trả lời một câu hỏi nào đó thường thường bạn sẽ vận dụng kiến thức trong ngành nghề của mình để giải thích. Ai cũng bảo vệ quan niệm của mình mặc dù các bạn đều thuộc những vực khác nhau, đây chính là lí do đưa đến những cuộc cãi lộn không có hồi kết.

Lấy một ví dụ đơn giản và dễ hiểu như sau:

Chỉ 2 từ thôi “linh vật”, bạn nghĩ ngay tới điều gì?

Có bao nhiêu nguời nghĩ “linh vật” ở đây là vật phẩm phong thủy và bao nhiêu người nghĩ đây là linh vật trong thể thao? Đây mới là điểm cần phải bàn tới, hai lĩnh vực hoàn toàn khác nhau, vậy hai khái niệm này trong các lĩnh vực sẽ quan niệm ra sao, hãy để Ngọc Tỳ Hưu phân tích giúp bạn nhé!

Theo thông tục chính thức

“Linh vật” hay còn gọi là vật lấy phước dùng để chỉ cho bất cứ biểu tượng chính thức nào, cho bất kỳ cá nhân nào, động vật và các đối tượng, chủ đề nào mà mang lại sự may mắn. Nhưng thông thường linh vật thường là động vật được nhân hóa, ví dụ như: tỳ hưu-linh vật đang được ưa chuộng nhất hiện nay.

Tỳ hưu – Linh vật phong thủy số 1 trong phong thủy

Liên hệ Tư vấn miễn phí

2. Theo thông tục không chính thức

“Linh vật” gồm bất cứ điều gì được sử dụng để đại diện cho một nhóm bản sắc cộng đồng phổ biến, xã hội….đặc biệt là các sự kiện lớn như thể thao, nó được sử dụng như hư cấu, phát ngôn viên đại diện cho sản phẩm tiêu dùng.

Trong thể thao, người ta cũng hay nhầm lẫn giữa lĩnh vật của đội và biệt danh của đội. Nhưng thực tế thì chúng không giống nhau, linh vật của đội thì có thể mang hình thức của một biểu tượng, người, động vật sống, đối tượng vô tri vô giác, hoặc một nhân vật trang phục, xuất hiện ở các trận đấu đội và các sự kiện khác có liên quan. Linh vật thể thao thường được sử dụng như một công cụ tiếp thị cho đội bóng đến người hâm mộ.

Tóm lại:

Khi nhắc đến một vấn đề thì bạn nên nhìn sự vật ở nhiều chiều hướng khác nhau, chứ đừng đứng ở một góc độ của bạn thân mà có những trận cãi vã không đáng có, chỉ đánh m

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *