Vì sao thương nhân đều ưa chuộng Tỳ hưu

Tỳ hưu là linh thú hung dữ nhưng mang ý nghĩa tốt lành. Chính những ý nghĩa này đã khiến người người tôn sùng nó, đặc biệt là các thương nhân. Những người kinh doanh thường mong có được may mắn trong chuyện tiền bạc và thờ tỳ hưu là điểm dựa tâm linh cho họ.

khai-quang-ty-huu-2
Tỳ hưu là linh vật hàng đầu trong phong thủy. Sức mạnh của nó được rất nhiều người tin tưởng, nhất là các thương nhân. Nếu để ý, các bạn sẽ thấy bất kỳ ai khi làm ăn, buôn bán đều sẽ có một con hoặc một cặp tỳ hưu bày bàn, thậm chí là những phụ kiện trang sức nhỏ gắn tỳ hưu đeo trên cổ, trên tay. Vậy tỳ hưu là con gì mà các thương nhân ưa chuộng đến thế?

tỳ hưu là con gì

Theo truyền thuyết, tỳ hưu là con thứ chín của Rồng. Từ lúc mới sinh, tỳ hưu đã mang dị tật ở mông, không có hậu môn nên chỉ sống được vài ngày là qua đời. Cái chết của tỳ hưu đã làm cảm động đến Ngọc Hoàng. Người cho tỳ hưu trở thành linh thú của nhà trời, giúp thiên đình phò trợ nhân gian. Tỳ hưu là mãnh thú có vẻ đẹp tổng hợp của nhiều loài mãnh thú: đầu giống kỳ lân, mình sư tử, có sừng nhọn và đôi cánh chắc khỏe. Thức ăn chính của nó là vàng bạc, châu báu. Đến đây, các bạn có thể hiểu sơ qua về tỳ hưu, biết được tỳ hưu là con gì rồi đúng không?

Tỳ hưu là linh thú hung dữ nhưng mang ý nghĩa tốt lành. Chính những ý nghĩa này đã khiến người người tôn sùng nó, đặc biệt là các thương nhân. Những người kinh doanh thường mong có được may mắn trong chuyện tiền bạc và thờ tỳ hưu là điểm dựa tâm linh cho họ.

– Tác dụng lớn nhất của tỳ hưu chính là chiêu tài phát lộc. Các doanh nhân thường thờ tỳ hưu để nó đi kiếm ăn, mang thật nhiều vàng bạc, của lả về nhà. Do không có hậu môn nên nó chỉ ăn mà không thải. Điều này tượng trưng cho sự vững bền của gia sản, tiền chỉ vào mà không bị thất thoát.

– Tác dụng thứ hai của tỳ hưu cũng rất ý nghĩa đó chính là xua đuổi tà ma. Tỳ hưu là con gì mà có thể xua đuổi tà ma? Thật ra, tác dụng này được biết đến từ việc suy luận dựa trên đặc điểm của tỳ hưu là mãnh thú chuyên cắn hút huyết khí của các loài yêu ma, quỷ quái. Vì thế, người ta tin rằng đặt tỳ hưu trong nhà hay mang tỳ hưu theo mình sẽ tránh được những điều xấu, những sự chẳng lành hay tà khí, âm khí.

– Ngoài ra, tỳ hưu còn có khả năng hóa giải “ngũ hành đại sát” – sát tinh trong phong thủy, nếu nó vào nhà sẽ đem đến những chuyện chẳng lành. Bằng cách đặt một đôi tỳ hưu sau cửa chính, ở phương vị ngũ hành đại sát bay đến, đầu hướng về phía trước, mọi rắc rối có thể được hóa giải.

Chắc hẳn bây giời bạn đã hiểu rõ vì sao tỳ hưu lại là linh vật gắn liền với các thương nhân rồi chứ? Nếu bạn đang kinh doanh, hay buôn bán nhỏ cũng đừng chần chừ gì nữa mà hãy thỉnh ngay một bức tỳ hưu về để có được may mắn nhé!

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *