Những công dụng đặc biệt của Tỳ Hưu trong phong thủy?

 Trên đây là . Hi vọng rằng với những thông tin từ bài viết, bạn đã có thêm những kiến thức bổ ích cho mình về , cách chọn và sử dụng Tỳ Hưu sao cho phù hợp với mục đích của mình.
Trong có ba loại thần thú, gồm: Kỳ Lân; Sư Tử; Tỳ Hưu. Trong đó, Tỳ Hưu là một trong chín đứa con của loài Rồng, tuy nhiên nó không phải là rồng con mà là một loài linh thú.

pd-1304110826am

khá kỳ thú, nó có đầu giống như loài Kỳ Lân, trên đầu là một chiếc sừng lớn, dưới cằm có chòm râu dài, thân to như thân hổ báo, trên mình có cánh, chân và mông to như bò, đuôi dài chẻ làm hai, chùm lông đuôi rậm. Đặc biệt, Tỳ Hưu không hề có hậu môn.

 

Lý giải cho hình dáng này của Tỳ Hưu, người Trung Quốc quan niệm rằng sở dĩ Tỳ Hưu có cái sừng lớn là để che chở, bảo vệ cho chủ nhân của nó; cái miệng rộng và cặp răng sắc nhọn vừa để thu hút tiền tài, vừa để cắn hút tinh khí của các loại tà ma, yêu quái; đôi cánh sải rộng là để giúp cho người chủ nhân thăng quan tiến chức nhanh như diều gặp gió; không có hậu môn là để bao nhiêu tiền của mà Tỳ Hưu hút vào cũng không cách nào mà “đội nón ra đi” được.

Từ những quan niệm, cũng như theo các truyền thuyết lẫn nghiên cứu của các nhà phong thủy học, ta có thể đúc rút ra được những công dụng của Tỳ Hưu trong phong thủy như sau:

– Thứ nhất: công dụng của Tỳ Hưu là giúp đem lại tài lộc

Như đã nói, Tỳ Hưu có tác dụng thu hút tiền tài, giúp cho người chủ nhân của nó mau thăng quan tiến chức, đồng thời giữ cho túi tiền của họ luôn rủng rình, không bị hao hụt đi. Một điều đặc biệt nữa, bất kể chủ nhân của nó là ai, tốt hay xấu, làm nghề gì, địa vị ra sao đi chăng nữa thì Tỳ Hưu cũng sẽ phò trợ cho họ. Bởi vậy mà ở Trung Quốc, các sòng bạc, doanh nghiệp đều thỉnh những chú Tỳ Hưu về và bảo vệ rất kỹ là vì vậy.

– Thứ hai: công dụng của Tỳ Hưu là giúp đem lại cát lộc

Tỳ Hưu là một loài linh thú rất hung dữ, chuyên tiêu diệt các loại ma quỷ, yêu quái, trấn áp tà khí, hóa giải Ngũ đại hoàng sát. Nếu Tỳ Hưu được đặt ở trong nhà và khai quang ở những hướng tốt thì sẽ giúp đem đến vận may cho ngôi nhà, giúp hóa giải những điều rủi ro, tai ương cho các thành viên trong gia đình. Bởi vậy, ngoài tác dụng như một Thần Tài, Tỳ Hưu còn được coi là một Thần Phúc, giúp trấn nhà, đem lại những điều bình yên, sức khỏe và may mắn cho các thành viên trong gia đình.

Trên đây là công dụng của Tỳ Hưu. Hi vọng rằng với những thông tin từ bài viết, bạn đã có thêm những kiến thức bổ ích cho mình về công dụng của Tỳ Hưu, cách chọn và sử dụng Tỳ Hưu sao cho phù hợp với mục đích của mình.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *