Người Mệnh Kim và phong thủy phòng khách nên quan tâm

Với các đồ vật khác như bàn ghế, kệ ti vi, tủ tường,… bạn cũng có thể chọn những màu cùng tone với các màu trên nhưng đừng lạm dụng quá sẽ gây nhàm chán cho căn phòng. Bạn cũng có thể chọn màu xanh lục để tô điểm, làm nổi bật phong thủy

wedo-thiet-ke-noi-that-phong-khach-hien-dai-thoang-mat-10-1

Phòng khách là nơi đầu tiên người khác biến đến và nhìn nhận về ngôi nhà của bạn. Vậy nên cũng có thể nói phòng khách như gương mặt đại diện cho cả căn nhà và bạn cần quan tâm, chăm chút cho nó nhiều nhất.

Nếu biết cách sắp xếp, bố trí phòng khách chuẩn phong thủy bạn sẽ có được may mắn, tài lộc. Dưới đây là những chia sẻ của chuyên gia phong thủy về phong thủy phòng khách cho .

Chọn thiết kế trần nhà, sàn nhà
Trần nhà trong phòng khách đóng một vài trò quan trọng trong thuật phong thuỷ. Bạn nên chọn màu sơn cho trần nhà là màu sáng để tạo cảm giác không gian rộng rãi, thoáng mát trong căn phòng. Màu sắc được phối theo nguyên lý cổ: trời nhẹ, đất nặng – tức là màu đậm dần từ trần nhà, xuống tường rồi xuống sàn nhà.

Sàn phòng khách phải được đảm bảo rằng thiết kế bằng phẳng. Nếu sàn có nhiều vùng cao thấp khác nhau sẽ dễ gây sóng gió, thăng trầm trong cuộc sống gia đình. Chất liệu sàn cho phòng khách cần được chủ nhân lựa chọn cẩn thận và kỹ lưỡng vì nếu sàn được làm từ chất liệu quá trơn hoặc thô ráp, gồ ghề sẽ khiến thành viên trong gia đình dễ gặp tai nạn hoặc rủi ro.

Chọn màu sắc nội thất
Theo sự tương quan trong Ngũ Hành thì mệnh Kim được tương sinh bởi mệnh Thổ và hòa hợp bởi chính nó nên các màu sắc hợp với người mệnh Kim là nâu đất, vàng, trắng, xám, ghi. Gợi ý tuyệt vời cho người mệnh Kim là chọn màu trắng cho trần nhà, màu vàng cho tường và màu nâu cho sàn nhà.

Với các đồ vật khác như bàn ghế, kệ ti vi, tủ tường,… bạn cũng có thể chọn những màu cùng tone với các màu trên nhưng đừng lạm dụng quá sẽ gây nhàm chán cho căn phòng. Bạn cũng có thể chọn màu xanh lục để tô điểm, làm nổi bật phong thủy phòng khách cho người mệnh Kim. Nên hạn chế các đồ vật màu đỏ, hồng, tím vì những màu đó sẽ chế khắc mệnh của bạn.

Chọn chất liệu đồ dùng
Người thuộc mệnh Kim nên dùng các đồ dùng bằng gốm sứ, đá và các đồ kim khí. Tủ lạnh và điều hòa là vật thuộc hành Kim, người cần hỗ trợ tính Kim nên có các vật dụng này trong phòng khách.

Chọn đồ trang trí
Người mệnh Kim nên chọn những đồ trang trí phòng khách có chất liệu là kim loại như thép, nhôm, bạc… Đặc tính Kim của chúng sẽ thúc đẩy sự lưu thông không khí, khiến phòng khách gia đình bạn thoáng đãng hơn.

Loài vật đại diện cho mệnh Kim là Khỉ và Gà nên bạn có thể chọn những bức tranh hoặc những bức tượng có hình 2 loài này để trang trí trong phòng khách nhà mình.

Cây cối mà người mệnh Kim nên trưng trong phòng khách gồm hoa ngọc lan, cửu lý hương, Kim bách hợp, hàm tiếu, mễ lan, Kim quế và hoa Kim ngân.

Hi vọng những chia sẻ về phong thủy phòng khách cho người mệnh Kim ở trên sẽ giúp ích cho bạn khi thiết kế, bố trí phòng khách của gia đình mình. Chúc các bạn gặp thật nhiều may mắn trong cuộc sống!

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *