Phong Thủy Phòng Khách Cho Người Mệnh Thủy nên chú ý

Trần nhà trong phòng khách đóng một vài trò quan trọng trong thuật phong thuỷ. Bạn nên chọn màu sơn cho trần nhà là màu sáng để tạo cảm giác không gian rộng rãi, thoáng mát trong căn phòng. Màu sắc được phối theo nguyên lý cổ: trời nhẹ, đất nặng

pk3

Phòng khách là nơi quan trọng nhất trong một ngôi nhà, là nơi sinh hoạt gia đình và giao lưu, tiếp khách. Do đó, nội thất phòng khách được chú ý hơn cả.

Theo các chuyên gia phong thủy thì phòng khách còn là nơi đón nhận và quy tụ nhiều luồng sinh khí nhất nên nếu biết cách thiết kế và bố trí phòng khách hợp phong thủy sẽ có tác động tốt đối với vận mệnh và tài lộc của gia chủ.

Gia chủ mệnh Thủy nên chú ý những điều sau để có phong thủy phòng khách cho như ý:

Chọn thiết kế trần nhà, sàn nhà
Trần nhà trong phòng khách đóng một vài trò quan trọng trong thuật phong thuỷ. Bạn nên chọn màu sơn cho trần nhà là màu sáng để tạo cảm giác không gian rộng rãi, thoáng mát trong căn phòng. Màu sắc được phối theo nguyên lý cổ: trời nhẹ, đất nặng – tức là màu đậm dần từ trần nhà, xuống tường rồi xuống sàn nhà.

Sàn phòng khách phải được đảm bảo rằng thiết kế bằng phẳng. Nếu sàn có nhiều vùng cao thấp khác nhau sẽ dễ gây sóng gió, thăng trầm trong cuộc sống gia đình. Chất liệu sàn cho phòng khách cần được chủ nhân lựa chọn cẩn thận và kỹ lưỡng vì nếu sàn được làm từ chất liệu quá trơn hoặc thô ráp, gồ ghề sẽ khiến thành viên trong gia đình dễ gặp tai nạn hoặc rủi ro.

Chọn màu sắc nội thất
Những người mệnh Thủy nên chọn đồ nội thất có các màu trắng, xám, ghi, đen hoặc xanh nước biển. Đó là những màu thuộc mệnh tương sinh ra mệnh Thủy là mệnh Kim và màu bản mệnh của họ. Những màu này sẽ mang lại may mắn, cân bằng năng lượng cho gia chủ mệnh Thủy.

Màu đỏ, hồng, tím là màu thuộc hành Hỏa mà mệnh Thủy có thể chế khắc Hỏa nên bạn hoàn toàn có thể chọn đồ nội thất có màu đó để phối hợp, làm hài hòa các gam màu trong phòng khách.

Những màu bạn tuyệt đối nên tránh là màu của mệnh Thổ như vàng, nâu đất vì những màu đó sẽ chế khắc bạn.

Chọn chất liệu đồ dùng
Gia chủ mệnh Thủy nên theo phong thủy phong khách cho người mệnh Hỏa thì các chất liệu kim loại, gỗ, thủy tinh rất phù hợp để sử dụng. Bạn nên chọn các đồ vật có hình tròn, hình trụ, trang trí hình lượn sóng để có được may mắn trong cuộc sống.

Chọn đồ trang trí
Trong phòng khách của gia chủ mệnh thủy nên có cây xanh, một số loại cây phù hợp với người mệnh Thủy là thủy quỳ, dương xỉ, xương rồng tròn, thường xuân, trúc phú quý, cây đại tướng quân và lục thảo trổ.

Bạn cũng nên treo một chiếc chuông gió bằng kim loại hoặc các bức tượng bằng đồng, bằng gỗ hình Khỉ hoặc Lợn để tăng vượng khí cho căn phòng. Ngoài ra còn có một số đồ vật thuộc hành Thủy vẫn thường được dùng để kích hoạt Thủy khí cho các gia đình khác như gương, bể cá vách ngăn pha lê… bạn đều có thể sử dụng trong phòng khách của mình.

Hi vọng những chia sẻ về phong thủy phòng khách cho người mệnh Thủy ở trên sẽ giúp ích cho bạn khi thiết kế, bố trí phòng khách của gia đình mình. Chúc các bạn gặp thật nhiều may mắn trong cuộc sống!

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *