Ông Thiềm Thừ là ai và có tác dụng gì?

Theo nhiều truyền thuyết và , chúng ta có thể khẳng định chính là nhân vật Lưu Hải – một người luôn xuất hiện cùng với Thiềm Thừ. Có những sự tích nào liên quan tới ông ?

thiem-thu-ngoc-hoang-long-tt-hl-7805

Đi liền với là ông Thiềm Thừ. Nhưng có lẽ rất ít người biết ? Và ông Thiềm Thừ có nguồn gốc từ đâu ?

Trước hết ta nói qua một chút về Thiềm Thừ. Đây là một linh vật xuất hiện khá nhiều trong phong thủy, đặc biệt là ngành trang sức phong thủy. Nếu bạn để ý thì dễ dàng phát hiện Thiềm Thừ được bày trên các két sắt hay bàn làm việc của cá nhân hoặc cửa hàng kinh doanh. Thiềm Thừ cũng khiến khá nhiều người ngạc nhiên với hình dạng của nó. Đó là toàn thân đâu cũng thấy tiền, ở miệng ngậm một đồng tiền, ở bên lưng cũng có tiền, dưới chân cũng là tiền và trên đầu cũng có hình tròn như tiền. Và một điểm bạn rất khó phát hiện ở Thiềm Thừ đó là 3 chân. Vâng, Thiềm Thừ chỉ có 3 chân mà thôi, và điều này liên quan tới sự tích ông Thiềm Thừ.

Theo nhiều truyền thuyết và tài liệu phong thủy, chúng ta có thể khẳng định ông Thiềm Thừ chính là nhân vật Lưu Hải – một người luôn xuất hiện cùng với Thiềm Thừ. Có những sự tích nào liên quan tới ông ?

Lưu Hải là một đứa trẻ vô cùng thông minh nhưng nghịch ngợm, ông là con của một lái buôn tại Phúc Kiến, Trung Quốc. Thuở nhỏ ông câu được một con cóc 3 chân dưới giếng và từ đó trở đi ông luôn gặp may mắn. Cũng nhờ cóc 3 chân mà ông có duyên gặp và làm đệ tử của Lã Động Tân, được truyền phụ tiên phép và sau này tu thành tiên. Để cảm ơn cóc 3 chân, Lưu Hải đã đưa đưa cóc thành một linh vật và cùng với ông đi khắp nơi để giúp đỡ người nghèo.

Một tích khác lại nói Lưu Hải là một vị quan cực kì thanh liêm và hết mình với nhân dân. Nhưng chán cảnh suy bại của vua chúa và quan lại triều đình phong kiến nên ông đã cáo quan về quê. Trong thời gian ở quê, ông vẫn luôn giúp đỡ người dân nên đã được Lã Động Tân thu làm đệ tử và trợ giúp trở thành một vị tiên. Còn Thiềm Thừ là một yêu quái bị Lưu Hải thu phục.

Đó là hai sự tích nói về Lưu Hải – cũng chính là ông Thiềm Thừ xuất hiện khá nhiều trong các câu chuyện và tài liệu phong thủy. Qua bài viết này chắc chắn bạn cũng biết được ông Thiềm Thừ là ai rồi đúng không nào!

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *