Khái niệm thạch anh xanh và một số đặc điểm thú vị của nó

Về mặt phong thủy, cũng là loại đá mang nhiều ý nghĩa. Màu xanh lá là màu của cây cỏ, là màu của sức sống. Màu xanh giúp làm giảm căng thẳng và kiềm chế kích thích. là biểu tượng của lòng tự trọng và hạnh phúc

2

Thạch anh là loại đá quen thuộc được sử dụng nhiều trong ngành công nghiệp trang sức nhưng có những biến thể đặc biệt của nó không phải ai cũng biết. Một trong số đó là thạch anh xanh.

Thạch anh xanh lá tên tiếng Anh là Prasiolite, nhưng cũng có nhiều tài liệu sử dụng tên Green Amethyst. Thạch anh xanh thuộc dòng họ thạch anh nên nó cũng có chung đặc điểm cấu tạo của thạch anh là:

– Công thức : SiO2

– Độ cứng theo thang Mohs : 7.0

– khối lượng riêng : 2.6g/cm3

– Hệ tinh thể ba phương

– Phát quang ánh thủy tinh

Về mặt phong thủy, thạch anh xanh cũng là loại đá mang nhiều ý nghĩa. Màu xanh lá là màu của cây cỏ, là màu của sức sống. Màu xanh giúp làm giảm căng thẳng và kiềm chế kích thích. Thạch anh xanh là biểu tượng của lòng tự trọng và hạnh phúc, là nền móng của tình cảm và cả lý trí. Năng lượng của thạch anh xanh mang lại sự bình an trong tâm hồn.

Thạch anh xanh còn được gọi là loại đá của may mắn và cơ hội. Người ta quan niệm rằng nếu giữ chặt một viên đá thạch anh xanh ở giữa 2 lòng bàn tay và cầu nguyện về vận may mình mong muốn có được thì sẽ có cơ hội để nắm bắt vận may đó.

Thạch anh xanh hợp với những người mệnh Mộc và mệnh Hỏa.

Tại Đá Quý 123 có rất nhiều mẫu trang sức thạch anh xanh, bạn có thể tha hồ chọn lựa. Chúc các bạn gặp thật nhiều may mắn trong cuộc sống!

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *