Một số cách giúp bạn phân biệt thạch anh đen thật, giả

Obsidian đen (Đá núi lửa) gần như đen đặc, không thấy được ánh sáng xuyên qua và khi mài đủ mỏng, dù ánh sáng xuyên qua được thì chất đá trong mờ và không có rạn, đôi khi thấy có bong bóng khí bên trong. Obsidian đen nhẹ hơn so với

dsc_1180_85ccad5d-ee34-4ea3-7323-046048df35c9_master

Thạch anh đen được biết đến là loại đá không chỉ hoàn hảo về thẩm mỹ mà còn có năng lượng phong thủy mạnh nhất trong họ thạch anh. Vì thế, các sản phẩm được chế tác từ đá thạch anh đen luôn được nhiều người tìm kiếm. Tuy nhiên, cái gì được coi là “hot” thì cũng có nguy cơ bị làm giả, và thạch anh đen cũng không nằm ngoại lệ.

Bạn đang muốn sở hữu một viên đá thạch anh đen hay một chiếc vòng thạch anh đen nhưng lại băn khoăn, lo lắng vì sợ sẽ mua phải hàng giả? Bài viết này sẽ giúp bạn thoát khỏi mối bận tâm đó.

1. Để ý đến hình thức của sản phẩm

– Vì thạch anh đen là loại đá hiếm nên không thể trở thành nguyên liệu cho sản xuất công nghiệp được và vì thế những sản phẩm công nghiệp như vòng tay, vòng cổ, mặt dây chuyền được sản xuất hàng loạt, mẫu mã giống nhau 100% thì chắc chắn không phải là thạch anh đen. Thông thường, nếu muốn có 1 chiếc vòng tay thạch anh đen, bạn phải có 1 cục đá thô rồi đặt thợ đá mài từng hạt một rồi xâu lại.

– Thạch anh đen chuẩn thì bình thường nhìn đục, nhưng khi dùng đèn pin mạnh chiếu sát vào mặt đá thì sẽ thấy đá có độ trong, bên trong có nhiều rạn. Còn những loại đá không phải thạch anh đen thì nhìn bề ngoài, màu sắc tương tự nhưng khi chiếu đèn pin sẽ thấy khác biệt. Cụ thể là:

Obsidian đen (Đá núi lửa) gần như đen đặc, không thấy được ánh sáng xuyên qua và khi mài đủ mỏng, dù ánh sáng xuyên qua được thì chất đá trong mờ và không có rạn, đôi khi thấy có bong bóng khí bên trong. Obsidian đen nhẹ hơn so với thạch anh đen

Tourmaline đen: Cũng đen kịt, không xuyên sáng ngay cả dưới ánh sáng mạnh. Tourmaline có độ bóng không cao.

Mã não đen: Đen bóng, không xuyên sáng, rất dai, rơi từ trên cao cũng hầu như không vỡ

Nhựa đen: Loại này mềm, dễ trầy xước (lấy một vật nhọn nhỏ rạch cũng xước), nóng chảy dưới bật lửa, nhanh hấp thu nhiệt (khi cầm 1 lúc thì nhựa sẽ ấm hơn so với đá), cầm lên thấy rất nhẹ so với đá thạch anh thật.

Tóm lại chỉ bằng phương pháp đơn giản đó là lấy đèn pin (ví dụ như đèn flash của di động) chiếu vào, gần như chắc chắn có thể nhận biết được thạch anh đen chuẩn hay không nhờ độ trong và vết rạn trong lòng đá.

2. Kiểm định đá

Đây là phương pháp chắc chắn nhất giúp bạn phân biệt thạch anh đen thật, giả. Khi mua hàng tại các cửa hiệu bán đá quý, bạn nên hỏi chủ cửa hiệu Giấy kiểm định đá quý để có thể yên tâm về chất lượng sản phẩm.

Trên đây là cách phân biệt thạch anh đen thật, giả. Hi vọng bạn sẽ cảm thấy bài viết này hữu ích. Chúc các bạn luôn là người tiêu dùng thông minh, chọn mua được những sản phẩm chất lượng, ưng ý.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *