Giới thiệu về đá chalcedony và những biến thể bạn chưa biết

Chalcedony trong tự nhiên rất đa dạng, có nhiều biến thể khác nhau được chia thành : heliotrop, cacneon, xacđe, onix. Chalcedony phù hợp hơn với nữ giới, 

vong-tay-da-chalcedony-cvt4649-hnj-5

Chalcedony là một nhóm khoáng vật là biến thể của đá thạch anh nửa trong suốt, thạch anh vi tinh, thạch anh ẩn tinh. Theo lịch sử thì ,đá Chalcedony cũng được người xưa dùng làm bùa hộ mệnh của những người đi biển, và cũng được coi là viên đá của tình yêu , nó mang vẻ đẹp cùng với sự thu hút của người đàn ông đến với người phu nữ của họ.

Tuy có màu sắc rất đẹp nhưng đá chalcedony chỉ được coi là loại đá nửa quý trong tự nhiên chứ không được coi là đá quý giống như Kim Cương hay Sapphire vì nó bị các chất hóa hoặc làm biến đổi một số tính chất như: thường bị biến thành màu đỏ do bụi hematit, limolit thì làm chalcedony tạo màu vàng, clorit thì có thể tạo màu xanh….

Chalcedony trong tự nhiên rất đa dạng, có nhiều biến thể khác nhau được chia thành : heliotrop, cacneon, xacđe, onix. Chalcedony phù hợp hơn với nữ giới, vừa ban tặng cuộc sống và có thể mang theo đầy mâu thuẫn. Người Mông Cổ ngày xưa gọi những viên Chalcedon có màu xanh da trời được tìm thấy trong hoang mạc Gobi là ” đá niềm vui ” và họ tin tưởng rằng chúng có khả năng xua đuổi nỗi buồn và tạo ra tâm niềm vui trong cuộc sống của họ. Những đồ trang sức được làm bằng Chalcedon màu xanh da trời có thể đẩy lùi sự sợ hãi , mang lai sự bình yên trong tâm chí cho gia chủ của mình.

Chalcedon là biểu tượng của chòm sao Nhân Mã trong cung hoàng đạo, đá chalcedony có rất nhiều màu sắc khác nhau: vàng, cam, nâu, đỏ, lục nhạt, xanh dương nhạt, trắng, xám và đen. Phân loại theo màu có các đá đặc trưng như carnelian, sard, chrysoprase, prase…Bên trong Chalcedony có rất nhiều tap chất, tùy vào tường loại tạp chất bên trong đá mà sẽ có tên gọi cho từng lọa riêng biệt, rất dễ nhận biết.

Ngoài điểm yếu là chịu tác dụng của một số chất hóa hoặc thì chalcedony cũng có ưu điểm, đó chính là hiệu ứng tán sắc cực kì thú vị, nhưng nó khá hiếm khi xảy ra, gần giống như hiệu ứng lóe màu sặc sỡ ở đá opal nhưng ít hơn. Hiệu ứng này là chính là do bên trong đá chalcedony có nhiều lớp khác nhau, khi ánh sáng chiếu vào sẽ tán sắc tạo nên màu như màu cầu vông cực kì đẹp mắt mà không phải loại đá quý nào cũng có.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *