Mua tượng cóc ngậm tiền và những hạn chế nên chú ý

Vì thế, khi chọn mua bạn nên chọn chất liệu là đá tự nhiên, nếu không có thì có thể dùng đồng mạ vàng hoặc đồng. Hạn chế sử dụng chất liệu gỗ và bột đá.

h163g-thiem-thu-luu-ly-02

Cóc ngậm tiền hay được người dân gọi với tên cóc phong thủy hoặc cóc tài lộc, là một linh vật phong thủy được dùng rất nhiều trong chế tác các loại vật phẩm phong thủy mang tài lộc cho con người. Đặc biệt là chế tác tượng cóc ngậm tiền.

Cóc ngậm tiền có nguồn gốc là một con cóc thành tinh chuyên nhả tiền giúp đỡ dân nghèo. Cóc chỉ có 3 chân và chân giẫm lên nhiều lớp tiền xu (tiền vàng, thỏi vàng hoặc giá tài lộc). Lưng có nhiều điểm sần sùi như vì sao, hai bên sườn là hai xâu tiền. Miệng cóc một đồng tiền với ý nghĩa tài lộc.

Khi mua tượng cóc ngậm tiền phong thủy chúng ta phải lưu ý một số điểm quan trọng.

Lựa chọn chất liệu phù hợp

Linh vật có một điểm chung là khả năng chống lại nguồn năng lượng có hại từ môi trường, xua đuổi âm khí và tài khí, bảo vệ cho chủ nhân. Và tượng linh vật chỉ có khả năng đó khi được làm từ chất liệu đá thiên nhiên hoặc kim loại quý.

Vì thế, khi chọn mua tượng cóc ngậm tiền bạn nên chọn chất liệu là đá tự nhiên, nếu không có thì có thể dùng đồng mạ vàng hoặc đồng. Hạn chế sử dụng chất liệu gỗ và bột đá.

Trong bột đá, linh khí đã bị nghiền nát và không còn, vì thế cóc sẽ không còn linh nghiệm nữa.

Còn trong gỗ lượng linh khí có rất ít và không tồn tại lâu dài, vì thế cóc bằng gỗ chỉ linh nghiệm trong thời gian rất ngắn.

Có hướng dẫn khai nhãn

Muốn cóc nhả tài lộc thì phải khai nhãn trước tiên. Vì thế việc nhận bản hướng dẫn khai nhãn khi mua là một điều bắt buộc. Tránh việc sử dụng những hướng dẫn trên mạng vì nó thiếu chính xác và có thể ảnh hưởng rất lớn tới hiệu quả của cóc sau này.

Chọn vị trí phù hợp

Không phải vị trí trong nhà nào cũng khiến cóc linh nghiệm. Và một điều quan trọng nữa, vị trí đặt cóc cũng khác xa so với các linh vật khác. Thông thường, linh vật sẽ đặt sao cho đầu hướng ra ngoài cửa với mong muốn hút tài lộc bên ngoài và mang vào nhà. Nhưng cóc ngậm tiền lại khác, hãy đặt tượng cóc ngậm tiền có đầu quay vào trong, đặt trong góc ngay cạnh cửa chính. Hạn chế việc di chuyển tượng nhiều lần.

Khi đặt tượng cóc trong nhà, bạn có thể đặt nhiều vị trí nhưng số lượng tượng cóc ngậm tiền không được quá con số 9 tượng.

Hiện nay có rất nhiều cửa hàng cung cấp tượng cóc ngậm tiền, và chỉ cần cửa hàng nào cung cấp cho bạn bản hướng dẫn và những điều lưu ý như trên thì bạn có thể chọn mua. Bạn có thể xem thêm các mẫu tượng cóc ngậm tiền tại Thiềm

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *