Những điều cần lưu ý khi đặt tên con , mà bố mẹ nên biết

Ý nghĩa, âm vận của tên gây ảnh hưởng đến tính tốt, xấu của tên. Ví dụ như: Tạ Bất Hạnh, Mai Phạt Sáu Ngàn, Võ Thị Xin Thôi, Lê Ly Tan, Lê Trường Hận, … làm người đọc, nói cảm thấy khiếm nhã, thô tục và tạo cho người đó có cảm giác không thoải mái

1

Là cha mẹ, ai cũng mong muốn con muốn con mình được những điều tốt đẹp nhất và thành đạt trong cuộc sống. Mong ước đó được phản ánh qua cách mà cha mẹ đặt tên con theo phong thủy mình. Cái tên của con thể hiện sự kỳ vọng, tình yêu thương của cha mẹ đó dành cho con cái của mình. Các yếu tố quyết định cuộc đời của con người như : tương lai,tình yêu, sự nghiệp, sức khỏe, các mối quan hệ ảnh hưởng phần nào bởi cái tên. Do đó mà cha mẹ bỏ nhiều thì giờ hơn để ngẫm, nghĩ về cái tên mà mình muốn đặt.

Nếu đứa trẻ mang một cái tên lạ, kỳ quặc sẽ bị bạn bè chế diễu, đem ra làm trò đùa, từ đó ảnh hưởng tới tâm lý và sự tự tin khi giao tiếp gây ra tiêu cực không mong muốn. Ngược lại, một cái tên hay, đẹp sẽ giúp con bạn gây được ấn tượng tốt ban đầu, tự tin hơn trong cuộc sống.

Ý nghĩa, âm vận của tên gây ảnh hưởng đến tính tốt, xấu của tên. Ví dụ như: Tạ Bất Hạnh, Mai Phạt Sáu Ngàn, Võ Thị Xin Thôi, Lê Ly Tan, Lê Trường Hận, … làm người đọc, nói cảm thấy khiếm nhã, thô tục và tạo cho người đó có cảm giác không thoải mái. Ngược lại những cái tên như : Lê Thành Tâm, Phạm Bảo Tín, Đinh Trung Hiếu, Vũ Vạn Phúc… là những cái tên mà người đời hay đặt, thể hiện cái tài, cái tâm của người mang tên.

Ngoài do yếu tố ý nghĩa và âm vận thì hiện tượng đọc lái có thể biến cái tên mà bạn đặt tên con theo phong thủy mình thành trò cười như: Đàm Nguyên Tú, Lại Tiến Tùng, Trần Văn Trường, Nguyễn Y Vân, Trần Tú Viên.

Các cách đặt tên cho con đa dạng nhưng chủ yếu theo ba cách sau : đặt tên theo giới tính, đặt tên theo năm sinh và đặt tên theo phong thủy. Ba cách đặt tên trên tuy về cách gọi khác nhau nhưng giữa chúng có mối quan hệ qua lại chặt chẽ, cách này bổ sung cho cách kia.

Cổ nhân có câu : “cho con ngàn vàng không bằng dạy con một nghề, dạy con một nghề không bằng đặt cho con một cái tên hay” . Qua đó làm nổi bật tầm quan trọng của việc đặt tên. Do đó các bậc phụ huynh cần suy nghĩ, xem xét kỹ lưỡng khi đặt tên con theo phong thủy mình

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *