Mẹo nhận biết vòng tay đá phong thủy kém chất lượng

Nếu bạn đi mua ở các cửa hàng, nhân viên không tư vấn được cho bạn hoặc tư vấn thông tin kém chính xác. Tốt nhất bạn nên tìm chỗ khác vì FS64071

phong thủy mang lại nhiều tác dụng nên được nhiều người ưa thích. Do đó nhiều cửa hàng bán đá quý đã mọc lên, nhưng không phải chỗ nào cũng uy tín. Nhiều nơi sẵn sàng chạy theo lợi nhuận mà bán các loại đá giả, đá kém chất lượng hay trưng bày đá nhân tạo nhưng lại để giá đá tự nhiên. Có nơi thậm chí còn để giá cao gấp hàng chục hàng trăm lần giá gốc. Điều này tạo ra tâm lí lo ngại cho nhiều khách hàng khi muốn mua đá quý.

Để cho bạn có được thông tin nhận biết các loại đá kém chất lượng, Ngọc Việt Nam xin đưa ra một số dấu hiệu sau:

Giấy kiểm định

Mỗi loại đá quý đều sẽ có giấy kiểm định và được cấp một mã số, nhờ mã số đó bạn có thể dễ dàng tra được thông tin về xuất sứ, chất lượng,…. trên chính web của cơ quan kiểm định đá quý Việt Nam.

Nhiều cửa hàng vòng tay đá phong thủy nhưng lại không đưa ra được giấy kiểm định, hoặc có giấy kiểm định nhưng nhiều loại đá quý lại có chung một mã số. Bạn không nên mua vì cửa hàng này rất có thể bán đồ giả, kém chất lượng.

Hoặc nếu là hàng nhập khẩu từ nước khác thì phải có giấy kiểm định từ nước đó. Nếu chỉ có giấy của Việt Nam thì bạn nên nghi ngờ tính chính xác của nó.

Hàng chợ

Hiện nay bạn rất dễ dàng bắt gặp các loại đá quý bày bán ở các khu chợ lề đường với giá rất rẻ, chỉ vài chục vài trăm nghìn. Khả năng cao những loại đá này là đá nhân tạo, đá bằng nhựa… chứ không phải đá tự nhiên.

Tư vấn kém

Nếu bạn đi mua ở các cửa hàng, nhân viên không tư vấn được cho bạn hoặc tư vấn thông tin kém chính xác. Tốt nhất bạn nên tìm chỗ khác vì rất có thể nơi đây sẽ có đá giả.

Thử trực tiếp

Với các loại đá dễ bị làm giả và bán tràn lan trên thị trường như: đã mã não, đá mắt mèo có vân gỗ… nếu đốt ở nhiệt độ cao đá sẽ bị biến dạng, sủi bọt hoặc có vụn than. Nhưng điều này cũng làm giảm chất lượng đá về mặt lâu dài.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *