Những điều thú vị ít ai biết về đá mắt hổ trong giới kinh doanh

Hiện tượng tạo ánh sáng mắt hổ suất hiện cả ở các loại đá như thạch anh, opal và chrysobery đều có, ở thạch anh và opal thì chúng rất phổ biến nên mức độ quý hiếm của chúng không được cao và hầu hết những loại đá mắt hổ trên thị trường

q1

Đá mắt hổ hay còn gọi là đá mắt mèo người Hy Lạp cổ gọi nó là “ánh sáng di chuyển “. Theo quan niệm của người xưa thì họ cho rằng đá mắt mèo có thể chữa khỏi các bệnh về mắt, giúp đôi mắt trong sáng hơn. Khi chúng ta nhìn vào những viên đá đó sẽ thấy một dải màu rực sáng quét ngang qua phần vòm khiến viên đá nhìn giống như mắt của một con hổ, hiện tượng thú vị này có được là do ánh sáng tác động của ánh sáng lên các bao thể li ti hình kim bên trong viên đá. Cùng với tính thẩm mỹ rất đặc biệt, mang lại sự nổi bật cho người sử dụng nó còn có nhiều tác dụng khác mà ít người nghĩ tới.

Một viên đá mắt hổ thì quan trọng nhất là độ mạnh, độ sắc nét và đối xứng của từng viên đá. Đa phần những viên đá này đều có màu tối xen kẽ thêm một số màu khác, trải dài từ màu nâu đến màu lục táo trong đó có màu vàng kim là màu có giá trị cao nhất.

Hiện tượng tạo ánh sáng mắt hổ suất hiện cả ở các loại đá như thạch anh, opal và chrysobery đều có, ở thạch anh và opal thì chúng rất phổ biến nên mức độ quý hiếm của chúng không được cao và hầu hết những loại đá mắt hổ trên thị trường hiện nay đều là sản phẩm của đá thạch anh và opal.

Trên thế giới hiện nay hiệu ứng mắt hổ của loại đá chrysobery được đánh giá là quý và hiếm nhất trên thị trường, ở Việt Nam gần như không có loại đá này mà chỉ chó đá opal, thạch anh mang hiệu ứng mắt hổ.

Đối với con người, đá mắt hổ có thể giúp cải thiện sức khỏe, trí nhớ và kích thích thần kinh tạo hiệu quả khi làm việc, ngoài ra nó còn có hiệu quả rất tốt cho những người mắc bệnh dạ dày cùng một số bệnh khác khi họ đeo những viên đá này trên người, hay cho những viên đá tiếp xúc với cơ thể và dần dần cảm nhận sự thay đổi nhờ tác dụng của chúng.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *