Những Lưu ý khi đeo mặt ngọc Phật


Bản thân bạn đầy sân nộ, không hề nương nhờ thiện tri thức mà chỉ bày để mong chuyển hóa tâm linh. Khác gì bạn đi lau bên ngoài cái chậu mà mong làm sạch bên trong.

h236g-di-lac-xanh-den-led
Có rất nhiều người đeo mặt ngọc Phật bởi tính tình nóng giận dễ gây nghiệp khẩu nên đeo dây chuyền mặt Phật để đối trị, giúp con người có thêm nghị lực để tự kiềm chế mình, hạn chế không tạo thêm nghiệp xấu và khi đeo mặt ngọc Phật thì sợ mang tội khi đi vào những chốn thị phi.

1. Mặt ngọc Phật chỉ là “trang sức tâm linh” chứ không phải là “phương tiện tâm linh”

Bạn có thể đeo mặt ngọc Phật vì lòng tôn kính đối với đức Phật, luôn mang hình ảnh người bên mình để tự răn dạy bản thân chứ không phải bản thân mặt ngọc Phật là đức Phật thật. Trang sức mặt ngọc Phật chỉ là phương thuốc tâm lý, giúp bạn củng cố niềm tin để có thể tự mình nỗ lực, cố gắng trong mọi sự.

Bản thân bạn đầy sân nộ, không hề nương nhờ thiện tri thức mà chỉ bày phương tiện tâm linh để mong chuyển hóa tâm linh. Khác gì bạn đi lau bên ngoài cái chậu mà mong làm sạch bên trong.

2. Đeo mặt ngọc Phật vào những chốn thị phi không phải là có lỗi với Phật

Đã là “trang sức tâm linh” thì vốn không liên quan gì đến hoạt động tâm linh (giáo luật, giáo nghi, giáo quy…). Từ đây bạn có thể suy ra có lỗi hay không? Còn nếu có người bảo bạn rằng có pháp liệu nào đó khẳng định người đeo mặt Phật ra vào những chỗ không sạch sẽ thì có tội, hãy kêu họ vui lòng trích dẫn từ kinh nào, sách nào, ai viết, ai nói? Ngay khi trích dẫn từ quyển kinh, cuốn sách Phật giáo cũng chưa hẳn tin ngay vì có loại “kinh giả”, “sách dởm” .Cho nên phải dùng lăng kính Phật môn là “tứ pháp ấn”, “tứ y cứ” chiếu soi mới có thể xác quyết.

3. Có nhất thiết phải chọn mặt ngọc Phật theo mệnh không?

Nếu bạn đeo mặt Phật như một món đồ trang sức thông thường thì không cần quan tâm đến màu sắc, cứ tự do chọn màu theo sở thích. Nếu bạn đeo mặt Phật như một món đồ trang sức phong thủy thì bắt buộc phải chọn màu hợp mệnh.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *