Thuật phong thuỷ về nhà cửa, và điều quan trọng nên biết

khí có trong đất ở nơi làm nhà. Môn khí là loại khí từ phía cổng, từ cửa đưa vào nhà. Sắc khí chính là màu sắc con người cảm nhận được khi nhìn về ngôi nhà. Khi làm nhà nhất quyết không thể bỏ qua chính là

4

Ngày xưa đến nay thuật phong thuỷ luôn được nhiều người ứng dụng trong khi chọn nhà, xây nhà với mong muốn gặp bình an, thuận lợi trong cuộc sống.

Ứng dụng trong xây dựng nhà cửa

Một cách khái quát thì nhà cửa khi xây dựng rất cần dựa vào lí thuyết cơ bản trong thuật phong thủy là Khí và lí khí. Thuyết khí trong nhà ở là thuyết nạp khí, thuyết sắc khí. Nạp khí bao gồm địa khí và cả môn khí. Trong đó Địa khí là khí có trong đất ở nơi làm nhà. Môn khí là loại khí từ phía cổng, từ cửa đưa vào nhà. Sắc khí chính là màu sắc con người cảm nhận được khi nhìn về ngôi nhà. Khi làm nhà nhất quyết không thể bỏ qua chính là phương vị của ngôi nhà. Phương vị dẫn khí vào nhà. Chẳng hạn như Mộc tinh, Thổ tinh, Kim tinh, làm nhà con cháu sẽ ăn ra, làm nên. Còn Hỏa tinh là long thần cần phải bác hoán (tức là di dịch, hoán cải), nếu không khi ở cuộc sống chẳng ra gì. Về Thủy tinh thì cần tụ hội của cải mới đến nhà.

Phía minh đường (tức là trước nhà) cần không gian rộng và trông bằng phẳng.

Chú ý nhà nên tránh xây ở ngã ba đường cái nơi mà có lối đi xộc thẳng đâm vào phía mặt tiền của ngôi nhà. Khi chọn đất xây nhà không nên chọn lựa vị trí ở gần đền, chùa, miếu thờ… Thuật phong thủy có thể được giải thích theo những điều cần tránh trong phong thuỷ xây dựng nhà ở do các chuyên gia phong thuỷ tư vấn. Ví dụ như khi nhà làm nơi gần cửa núi, cửa của thung lũng thì sẽ dễ có gió độc vào nhà, hẳn gia đình li tán. Còn nhà làm trên nền giếng cũ chắc rằng gia chủ ốm đau bệnh tật.

Ứng dụng thuật phong thủy trong thiết kế nội thất

Đối với đồ nội thất, bạn nên chú ý chọn màu sắc hợp với mệnh của gia chủ và kết hợp các màu sắc của tường nhà, trần nhà và sàn nhà hài hòa với nhau.

Một lưu ý nữa cần quan tâm khi thiết kế nội thất đó là chọn vị trí các phòng và đặt các đồ dùng sinh hoạt. Ví dụ như phòng khách nên ở trung tâm của ngôi nhà, cửa không thẳng với phòng bếp hay nhà vệ sinh. Trong phòng khách không nên đặt gương đối diện cửa, không nên thiết kế cửa sổ phòng ngủ nhìn thẳng ra cửa sổ phòng ngủ,…

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *