Lý do nam giới nên đeo mặt Phật bà Quan âm

Trong Phật giáo, Phật bà Quan âm là vị Phật chuyên cứu hoá chúng sinh lầm than, phổ độ khắp chúng sinh bằng giáo lý nhà Phật. Người đi

H261G-Phat-quan-am

Đã là người yêu thích và ham tìm hiểu về phong thủy, chắc hẳn không ai là chưa từng nghe đến câu “Nam đới Quan âm, nữ đới Phật”. Cau nói có ý nghĩa rằng nam giới nên đeo còn nữ giới nên đeo mặt Phật Di lặc. Bạn có biết tại sao lại thế không?

Đây là câu nói suy ra từ ý nghĩa khác nhau của Phật bà Quan âm và Phật Di lặc với vai vế khách nhau của người đàn ông và người phụ nữ trong gia đình. Xét theo mô hình gia đình truyền thống thì đàn ông là người đối ngoại còn phụ nữ là người đối nội.

Đàn ông nên đeo mặt Phật bà Quan âm bởi đàn ông thường hay bôn ba bên ngoài xã hội, gặp nhiều khó khăn, trở ngại.

Trong Phật giáo, Phật bà Quan âm là vị Phật chuyên cứu hoá chúng sinh lầm than, phổ độ khắp chúng sinh bằng giáo lý nhà Phật. Người đi khắp nhân gian, lắng nghe mọi khổ đau của chúng sinh, cứu vớt họ khỏi ba đường ác: Địa ngục, ngạ quỷ và súc sinh. Trong Phong Thuỷ, hình ảnh Phật Bà Quan âm tượng trưng cho điềm lành, lòng nhân từ vị tha, hướng Phật, hoá hung khí, đem lại bình an, giải trừ tai ác. Đeo mặt Phật bà Quan âm – vị Bồ tát cứu khổ cứu nạn sẽ vững tâm hơn, gặp nhiều may mắn, bình an như được Quan Thế Âm phù trợ, giúp vượt qua mọi sóng gió của cuộc sống. Mặt Phật bà Quan âm còn giúp người nam đeo nó điềm tĩnh, cư xử không nóng vội, lấy dĩ hòa vi quý làm chuẩn mực như tâm tính của Phật bà vậy.

Phụ nữ nên đeo mặt Phật Di lặc để tu tâm dưỡng tính hiền lành, bao dung, luôn vui tươi, niềm nở và có lòng vị tha đối với người khác.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *