Cách chọn tỳ hưu ruby chuẩn phong thủy nhất

Ngoài ra, bạn cần chắc chắn rằng bức tỳ hưu ruby mà mình chọn lựa được chế tác từ đá ruby tự nhiên để tỳ hưu phát huy tối đa công dụng. Hãy tránh mua các loại tỳ hưu ruby kém chất lượng dưới đây:

Tỳ hưu là linh vật số 1 trong phong thủy đem lại may mắn về tài lộc và trừ tà cho chủ nhân. Ruby là một trong những loại đá quý có giá trị bậc nhất trong thế giới đá tự nhiên. Vì thế mà tỳ hưu ruby trở thành trang sức phong thủy được nhiều người yêu thích và muốn sở hữu.

d175-ty-huu-dong-vay-rong

Chọn tỳ hưu ruby hợp mệnh

Tỳ hưu ruby có màu đỏ với các trạng thái di chuyển từ đỏ nhạt đến đỏ thẫm. Theo phong thủy thì màu đỏ hợp với những người mệnh Hỏa và Thổ. Thế nên, nếu bạn thuộc một trong hai mệnh này thì tỳ hưu ruby là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn.

Một lưu ý nhỏ nhưng vô cùng quan trọng là bạn cần xác định mệnh của mình chính xác theo cung mệnh. Bởi rất nhiều người nhầm lẫn giữa sinh mệnh và cung mệnh dẫn đến chọn màu sắc sai mệnh và không chuẩn phong thủy đấy.

Chọn hình thức tỳ hưu ruby

Hình thức tỳ hưu ruby chuẩn phong thủy phải đủ các yếu tố sau:

– Miệng rộng.

– Mông to.

– Không có lỗ hậu môn.

 

Ngoài ra, bạn cần chắc chắn rằng bức tỳ hưu ruby mà mình chọn lựa được chế tác từ đá ruby tự nhiên để tỳ hưu phát huy tối đa công dụng. Hãy tránh mua các loại tỳ hưu ruby kém chất lượng dưới đây:

– Tỳ hưu ruby phủ thủy tinh: Đây là kiểu xử lý khá phổ biến vì giá thành rẻ. Tỳ hưu ruby phủ thủy tinh khi bị soi sáng sẽ lộ rõ bong bóng khí, các đường rạn mờ nhạt.

– Tỳ hưu ruby nhuộm: Màu nhuộm đỏ tươi và đậm màu hơn ở những khe nứt. Khi bạn dùng chất tẩy nhẹ như axiton đổ vào sẽ thấy loang màu ra tay.

– Tỳ hưu ruby nhân tạo: Loại này trong vắt, đỏ đậm, bắt mắt, gần như hoàn hảo 100%. Ruby tự nhiên rất khó đạt được chất lượng đó. Mà nếu có thì giá cũng sẽ rấ mắc.

Chọn kích thước tỳ hưu ruby

Tỳ hưu ruby chuẩn có kích thước tương đối nhỏ bởi phôi đá ruby thường nhỏ hơn rất nhiều các loại đá khác và hay lẫn tạp chất. Đây cũng là một đặc điểm giúp bạn nhận diện tỳ hưu ruby thật. Bạn nên chọn kích thước tỳ hưu ruby hợp với dáng người. Nếu bạn có dáng người nhỏ nhắn thì quá dễ chọn rồi, còn nếu bạn có dáng người to cao thì có thể bọc bạc hay bọc vàng cho bức tỳ hưu ruby của mình để khiến nó to hơn, nổi bật hơn và phù hợp với bạn hơn.

Hi vọng những chia sẻ trên sẽ giúp bạn chọn được một bức tỳ hưu ruby ưng ý nhất!

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *