Phong thủy trong nhà tắm và những điều quan trọng

Bạn có thể đặt nhà tắm ở nơi xa nhất so với cửa ra vào, hoặc là xây nên một căn phòng vuông vức hoặc màn che để ngăn cách nó với tầm mắt của bất kỳ ai bước khi bước vào nhà. Những cách khác là treo một cái chuông gió giữa cửa ra vào

3
Chắc hẳn chúng ta đã nghe nhiều tới như phong thủy trong phòng khách, bếp, phong thủy trong phòng ngủ, phong thủy trong vườn… Thế còn thì sao? Phòng tắm và thường cũng là phòng vệ sinh là nơi mà người ta ít để nhất trong nhà bởi ngoài tính đơn giản của nó (chắc không có ai bày biện phòng tắm nhiều hơn những nơi còn lại trong nhà) thì đó cũng là nơi kín đáo, ít khi khách khứa ghé thăm. Nhưng đừng thấy vậy mà coi thường vị trí này nhé. Phàm đã nằm trong căn nhà của bạn thì mọi vị trí đều chịu tác động của yếu tố phong thủy. Bạn tò mò hay băn khoăn về điều này ư? Vậy hãy cùng chúng tôi mổ xẻ những yếu tố qua bài viết sau đây nhé.

Theo phong thủy, nhà tắm là nơi mà nước sẽ vào và đi ra – biểu tượng cho tiền bạc – nước đại diện cho vấn đề tài chính của cả gia đình. Hãy tránh đặt nhà tắm đối diện với cửa ra vào để người ngoài có thể nhìn thấy nó khi bước chân vào cửa, nếu không những người trong nhà sẽ bị cảm thấy tổn thất về mặt tài chính, hỗn loạn về mặt sức khỏe, hoặc có hôn nhân không tốt đẹp. Một nhà tắm được đặt ở nơi kín đáo là tốt nhất.

-Bạn có thể đặt nhà tắm ở nơi xa nhất so với cửa ra vào, hoặc là xây nên một căn phòng vuông vức hoặc màn che để ngăn cách nó với tầm mắt của bất kỳ ai bước khi bước vào nhà. Những cách khác là treo một cái chuông gió giữa cửa ra vào và nhà tắm hoặc đặt một tấm gương phía bên ngoài cửa.

-Như bất kỳ không gian nào khác, phong thủy trong nhà tắm cũng rất chú ý tới vấn đề ánh sáng và màu sắc. Một nhà tắm nên sáng sủa và thoáng mát. Những bức tường nhà tắm có màu nhạt như màu xanh dương, xanh lá cây hoặc màu hồng sẽ giúp duy trì sự hòa hợp trong hôn nhân gia đình.

-Còn với ánh sáng, nhà tắm nên có cửa sổ giúp đón được ánh sáng tự nhiên từ ngoài vào, đồng thời lưu thông được với khí trời. Trong nhà tắm cũng nên bố trí đèn điện sáng sủa. Ánh sáng đầy đủ là một giải phát cơ bản để giúp kích hoạt và lưu thông dòng khí trong phòng.

-Để cho dòng khí trong nhà tắm được lưu thông, bạn cần phải thường xuyên dọn dẹp nhà tắm được thơm tho, sạch sẽ. Việc xây thêm các cửa sổ hay ô thông gió trong nhà tắm cũng là một cách để giúp tiêu tán đi những thứ mùi uế khí trong căn phòng.

-Về vị trí, bạn không nên xây nhà tắm ở cuối hành lang mà nên nằm ở cạnh hành lang, nếu không sẽ phạm phải tướng đại hung gây ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe của các thành viên trong nhà.

Bây giờ thì có lẽ bạn đã thấy yếu tố phong thủy trong nhà tắm cũng có những ảnh hưởng nhất định tới cuộc sống của gia đình mình rồi chứ. Nhiều người không biết tới yếu tố này hoặc xem nhẹ nó nên đã gây ra những trở ngại không đáng có cho cuộc sống của mình. Còn bạn thì sao? Hãy trở thành một người sử dụng phòng tắm thông thái để có thể mang lại tiền tài, may mắn cho gia đình mình bạn nhé.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *