Thiềm Thừ 3 chân biểu tượng tình yêu vĩnh cửu

có lẽ không đặc biệt với người yêu phong thủy. Nó cũng giống như việc Tỳ Hưu sinh ra không có hậu môn mà thôi. Nhưng với một người mới chỉ nghe tên, thì có vẻ đặc điểm bề ngoài của Thiềm Thừ 3 chân vô cùng kỳ lạ.

coc-nhu-y-b038-2

Nếu được hỏi về những linh vật phong thủy phổ biến, chúng ta thường sẽ nghĩ đến Tỳ Hưu (còn có tên khác là Kỳ Hưu), Rồng, Kỳ Lân, Ngựa, Voi hay ….

Thiềm Thừ 3 chân – Linh vật chỉ đứng sau Tỳ Hưu mang lại tài lộc, may mắn và nhiều tác dụng kỳ lạ. Bạn đã biết về linh vật này chưa ?

Mỗi linh vật sẽ có rất nhiều tên gọi khác nhau nhưng Thiềm Thừ là linh vật đặc biệt nhất. Thiềm Thừ có hàng chục tên gọi được sinh ra từ tác dụng cũng như nhiều sự tích kỳ lạ của nó. Chúng ta có thể gọi Thiềm Thừ 3 chân là Thiềm Thừ phong thủy (vì đây là linh vật phong thủy), hay Thiềm Thừ tài lộc (khả năng mang lại tài lộc), Cóc Thiềm Thừ (hình dáng như loài cóc), Cóc 3 chân (vì nó chỉ có 3 chân và giống cóc) cùng nhiều tên khác nữa.

Hình dáng của Thiềm Thừ có lẽ không đặc biệt với người yêu phong thủy. Nó cũng giống như việc Tỳ Hưu sinh ra không có hậu môn mà thôi. Nhưng với một người mới chỉ nghe tên, thì có vẻ đặc điểm bề ngoài của Thiềm Thừ 3 chân vô cùng kỳ lạ.

Thiềm Thừ 3 chân sinh ra đã bị mất một chân (Nhiều sự tích lý giải một chân đã bị mất trong cuộc chiến giữa tiên và ma năm xưa, chân này bị một vị tiên tên Lưu Hải đánh mất và sau đó thu phục nó). Hình dạng thì vẫn như loài cóc nhưng trông oai nghiêm hơn, đầu đội “lưỡng nghi” – hình tròn có hai hình cá chép quây vào nhau như hình trắng đen ở bát quái. Chân giẫm lên rất nhiều đồng tiền xu (có nơi ghi là tiền vàng hoặc thỏi vàng). Trên lưng cũng có hai xâu tiền khác và lưng có nhiều vết sần sùi được cho là biểu hiện của các vì sao trên trời. Miệng Thiềm Thừ có ngậm một đồng tiền tài lộc.

Thiềm Thừ có nhiều tác dụng kì diệu cho con người như mang tới nhiều tài lộc khi đặt Thiềm Thừ 3 chân đúng cách trong căn nhà. Chúng ta hay đặt đầu và miệng vào trong và không được quay ra ngoài. Một điều kiêng kị khác là không đặt tượng Thiềm Thừ bên ngoài cửa hay đối diện với cửa chính.

Bên cạnh đó là tác dụng mang đến may mắn. Hóa giải nhiều điềm xấu, chuyển nguy thành an. Thiềm Thừ có mặt quanh nhà sẽ giúp gia đình bạn luôn gặp bình an, tránh được nhiều nguy hiểm sắp xảy ra.

Ngoài ra, Thiềm Thừ có thể hút linh khí trong tự nhiên để chống lại uế khí hay ma khí trong không khí.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *