Cách bố trí phòng bếp chuẩn phong thủy mà các gia đình quan tâm

Đặt bếp theo hướng thiên y góp phần làm bữa ăn gia đình bạn thêm ngon hơn, góp phần tăng tay nghề nấu nướng của nội trợ. Đặc biệt hướng này rất có lợi cho phụ sản.

1434601745tu-bep-20-copy

Theo quan niệm người phương Đông nói chung và người Việt Nam nói riêng, bếp được coi là nơi giữ lửa trong gia đình, ảnh hưởng tới hạnh phúc, gia tài của gia đình. Vì vậy, phong thủy nhà bếp được nhiều gia đình quan tâm, chú trọng từ xưa đến nay.

Nhiều người quan niệm rằng xem phong thủy nhà bếp là việc thừa, mang tính mê tính dị đoan nhưng lấy ví dụ đơn giản sau đây để hiểu quan niệm trên là sai lầm. Trong phong thủy khuyên bạn không nên để nhà bếp gần phòng ngủ hoặc đối diện phòng ngủ vì dầu mỡ, khói sinh ra từ nhà bếp không tiện để gia chủ nghỉ ngơi, hoặc không đặt bếp gần nhà vệ sinh vì nhà vệ sinh có nhiều vi trùng, gần bếp sẽ lây lan sang thứ ăn, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe các thành viên trong gia đình.

Chọn hướng bếp cần quan tâm hướng bếp hợp với cung gia chủ, điều này không những đem lại những điều lành mà còn khắc chế những điều dữ, “ tọa hung mà hướng cát “ . Ngoài ra hướng bếp không “ sát “ với nhà, nếu không việc gia chủ bị mắc các bệnh như mắt kém, thận suy, các bệnh về da và huyết áp là điều khó tránh khỏi. Các hướng sau sát với hướng nhà : nhà hướng Đông sát cung Thân, hướng Tây sát cung Tỵ, Nam sát Hợi, Bắc sát Thìn.

Đặt bếp theo hướng thiên y góp phần làm bữa ăn gia đình bạn thêm ngon hơn, góp phần tăng tay nghề nấu nướng của nội trợ. Đặc biệt hướng này rất có lợi cho phụ sản.

Trong phong thuỷ nói chung, người ta rất kiên kỵ xà ngang vì cho rằng xà ngang làm hao tổn tiền tài gia chủ. Vì thế mà phong thủy nhà bếp cũng không là ngoại lệ.

Không để nhà bếp tối, ẩm thấp, kín mà phải đảm bảo ánh sáng vừa đủ, thông thoáng để thoát khí. Nói như vậy không có nghĩa là đặt nhà bếp ở nơi hướng gió, điều này nên tránh vì gió cuốn theo tài lộc trong gia đình. Cũng không nên để cửa nhà bếp là điểm cuối của con đường dài, điều này đúng với cả cửa chính trong nhà.

Bếp nên được đặt ở nơi vị trí trong cùng của nhà, cửa vào bếp được đặt phù hợp với lối vào, như vậy gia chủ sẽ phát tài, phát lộc.

Phong thủy nói chung cho rằng Hỏa khắc Thủy, nhưng trong nhà bếp thì không thể thiếu 2 thứ này. Vì vậy bạn cần đặt bếp và bồn rửa sao bát cho chúng cách nhau tối thiểu 60 cm và bồn rửa phải thấp hơn bếp.

Nền nhà bếp cũng quan trọng không kém. Nền nhà bếp phải đảm bảo luôn khô ráo, thứ nhất hợp vệ sinh, thứ hai theo quan niệm phong thủy nhà bếp: thủy hỏa sinh đạo tặc khiến gia chủ dễ mắc các bệnh về thần kinh, khí huyết, rối loạn tâm lý. Đặc biệt xấu nếu nhà có thai phụ. Gia đình nào muốn có con nhưng chưa được thì tuyệt đối kiêng kỵ .

Để tiết kiệm diện tích, nhiều gia đình xây hầm rút rồi đặt bếp ngay trên đó, điều này ảnh hưởng xấu tới hòa khí gia đình, người trong nhà hay đau ốm, bệnh tật, cần tránh điều này.

Phong thủy nhà bếp đóng vai trò quan trọng tới sức khỏe và thịnh vượng của gia đình. Quan niệm về phong thủy nhà bếp đã có từ xa xưa nhưng không bao giờ là cũ, lỗi thời. Hi vọng gia đình bạn sẽ có một gian bếp ấm cúng.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *