Phong Thủy và các con số may mắn Cho Người Mệnh Thổ

Cũng có trường hợp ngoại lệ như Lộ Bàng Thổ (đất đường lộ), Đại Trạch Thổ (đất đầm lầy) và Sa Trung Thổ (đất bãi cát) không sợ Mộc, vì cây không sống giữa đường cái quan hay trên bãi cát, đầm lầy. Cả ba hành Thổ này nếu kết hợp với Mộc không sợ bị khắc,

da-quy

Theo Ngũ Hành trong phong thủy thì hành Thổ chỉ về môi trường ươm trồng, nuôi dưỡng và phát triển, nơi sinh ký tử quy của mọi sinh vật . Dưới đây là những thông tin hữu ích về phong thủy cho người mệnh Thổ bạn có thể tham khảo.

Màu sắc phù hợp cho người mệnh Thổ
Những người mệnh Thổ nên sử dụng các màu thuộc mệnh Hỏa (để được tương sinh) như màu đỏ, hồng, tím và các màu thuộc chính bản mệnh của họ (để được hòa hợp) như màu vàng, nâu đất.

Người mệnh Hỏa cũng nên tránh dùng màu xanh lá (đại diện cho mệnh Mộc) để không bị tương khắc.

Con số may mắn của người mệnh Thổ
Số 5 và số 6.

Tình duyên của người mệnh Thổ
Phong thủy cho người mệnh Thổ về tình duyên cụ thể như sau:

– Mệnh hợp: Hỏa, Thổ.

– Mệnh kỵ: Thủy.

Cũng có trường hợp ngoại lệ như Lộ Bàng Thổ (đất đường lộ), Đại Trạch Thổ (đất đầm lầy) và Sa Trung Thổ (đất bãi cát) không sợ Mộc, vì cây không sống giữa đường cái quan hay trên bãi cát, đầm lầy. Cả ba hành Thổ này nếu kết hợp với Mộc không sợ bị khắc, ngược lại còn có lợi cho đường công danh, tài lộc.

Thành Đầu Thổ (đất bờ thành), Bích Thượng Thổ (đất trên tường) và Ốc Thượng Thổ (đất nóc nhà) đều sợ Mộc, nhất là Tang Đố Mộc, Thạch Lựu Mộc, như thân tự chôn xuống mộ. 3 hành Thổ này tuy không sợ Bình Địa Mộc, Đại Lâm Mộc, Tùng Bá Mộc nhưng không bền vững vì hình kỵ.

Hướng nhà tốt cho người mệnh Thổ
Khi cất nhà hoặc chọn văn phòng, cửa hàng, người mệnh Thổ nên chọn các hướng hướng Tây, Tây Bắc để có được nhiều may mắn, thuận lợi.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *