Nguồn gốc của ngọc cẩm thạch ít người biết

gồm những hạt và sợi cực nhỏ liên kết với nhau nên có độ dẻo dai lớn, dễ chế tác. Tuy nhiên, có độ cứng

1

Ngọc là một trong số những loại ngọc được ưa chuộng nhất hiện nay. Và cũng như những loại ngọc khác, ngọc cũng có câu chuyện về nguồn gốc riêng, ý nghĩa riêng.

Ngọc cẩm thạch là loại đá quý đa khoáng, thành phần cấu tạo chính của nó có thể là Jadeite hoặc Nepherite nên ngọc cẩm thạch cũng được chia làm 2 loại dựa trên tên thành phần chính của nó. Trên thị trường, ngọc Jadeite được ưa chuộng hơn vì có giá trị cao hơn, màu sắc bắt mắt hơn và độ bền cao hơn nên người ta mặc định ngọc cẩm thạch là ngọc Jadeite (viết tắt là Jade).

Ngọc cẩm thạch gồm những hạt và sợi cực nhỏ liên kết với nhau nên có độ dẻo dai lớn, dễ chế tác. Tuy nhiên, ngọc cẩm thạch có độ cứng thấp, dễ vỡ hơn các loại đá quý khác như ruby, topaz, thạch anh,…

Các sản phẩm ngọc cẩm thạch ở Việt Nam chủ yếu được nhập khẩu từ Myanmar hay Hồng Kông do ở nước ta chưa có mỏ khai thác loại ngọc này. Ngọc cẩm thạch ở Myanmar được đánh giá là đẹp nhất, chất lượng nhất, đây cũng là nơi có hoạt động buôn bán ngọc cẩm thạch sôi nổi nhất, cung cấp cho cả thế giới. Ngoài ra, ở các nước như Nga, Mỹ, Canada cũng có mỏ khai thác ngọc cẩm thạch.

Đây là loại đá không chỉ đẹp mà còn có ý nghĩa đặc biệt trong phong thủy.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *