Các bước Xử lí vòng mã não bị vỡ an toàn và nhanh chóng

Đá có dấu hiệu vỡ trước đó: Trong quá trình chế tác đá đôi khi xảy ra sự cố khiến cho viên đá có dấu hiệu bị vỡ nhưng chúng ta chưa phát hiện được. Và khách hàng khi sử dụng một thời gian thì tình trạng đó ngày càng nặng và khiến đá vỡ.

chuoi-da-mogan-ngan-ha-s6127-2940-1

Trong quá trình sử dụng các loại vòng tay phong thủy điển hình như vòng mã não chúng ta sẽ không tránh khỏi được trường hợp vòng có hư hỏng sau một thời gian dài sử dụng. Đó có thể là bụi bẩn bám quá nhiều, hay bị các vết nứt, vỡ do va đập quá mạnh,…

Trong bài viết này chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu nguyên nhân và khắc phục khi vòng mã não bị vỡ!

Nguyên nhân khiến vòng mã não bị vỡ

Do bị va đập quá mạnh bởi tác động vật lí: Mã não có độ cứng rất cao nhưng mã não tự nhiên luôn tồn tại các vết nứt bên trong, vì thế nếu bị va đập quá mạnh sẽ khiến cho các vết nứt lan rộng dẫn đến tình trạng vỡ đá.

Đá có dấu hiệu vỡ trước đó: Trong quá trình chế tác đá đôi khi xảy ra sự cố khiến cho viên đá có dấu hiệu bị vỡ nhưng chúng ta chưa phát hiện được. Và khách hàng khi sử dụng một thời gian thì tình trạng đó ngày càng nặng và khiến đá vỡ.

Dùng đá giả hoặc kém chất lượng: Một nguyên nhân khác nữa là do sử dụng đá giả hoặc từ chất liệu kém chất lượng như bột đá hay thủy tinh. Những loại này độ cứng cực kì thấp và dễ dàng hư hỏng, vì thế vỡ đá sau một thời gian ngắn sử dụng gần như là điều chắc chắn.

Vòng mã não có những loại nào

Trước khi đi vào giải pháp ta cùng xem vòng mã não có những loại nào để tìm được biện pháp cụ thể hơn nhé!

Vòng liền tay: Đây là các vòng mã não liền, được chế tác từ những tảng mã não lớn, quá trình chế tác cực kì cẩn thận. Chỉ cần một sai sót nhỏ cũng khiến cho quá trình bị hỏng. Vì thế sản phẩm tạo ra rất đẹp và tinh xảo. Vòng này bị vỡ sẽ rất khó xử lí.

Vòng chuỗi hạt: Vòng tay được xâu từ nhiều hạt mã não với nhau. Thông thường vòng này vỡ thì rất dễ xử lí và không tốn nhiều chi phí.

Cách xử lí vòng mã não bị vỡ

Chúng ta có một số cách xử lí đối với trường hợp vòng mã não bị vỡ trong quá trình sử dụng như sau

Vỡ do tác động mạnh bên ngoài: Nếu là vòng liền tay thì không có biện pháp xử lí, phải mua vòng mới. Còn vòng dạng hạt thì chỉ cần tới cửa hàng mua và đề nghị người ta bổ sung hạt vào thôi. Giá các viên mã não như thế chỉ vài chục nghìn đồng.

Vỡ trong quá trình chế tác: Đối với loại này thì bạn đem tới cửa hàng và yêu cầu đổi mới một chiếc vòng tay khác (với vòng liền tay), còn vòng dạng hạt có thể thực hiện theo cách trên.

Vỡ do chất lượng: Thường loại vòng này sẽ không được bảo hành mà bạn phải mua mới. Lời khuyên cho các bạn là nên mua vòng mã não thật để nhận được các tác dụng phong thủy, còn mã não giả chỉ để chơi và trang trí thôi, còn lại tác dụng phong thủy là không hề có.

Đó là nguyên nhân cũng như cách xử lí khi vòng mã não bị vỡ sau khi sử dụng một thời gian. Hi vọng bạn sẽ tìm được cách khắc phục phù hợp cho vòng của mình.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *