Tìm hiểu về mặt nhẫn tỳ hưu làm bằng đá ruby đỏ

Đá hồng ngọc cỡ lớn trên thế giới rất hiếm và có giá trị cao hơn cả kim cương. Một viên ruby 4 carat có giá cao hơn viên đá kim cương cùng cỡ. Hi vọng những kiến thức cơ bản về mặt nhẫn tỳ hưu bằng đá ruby đỏ này sẽ giúp ích cho bạn.
maxresdefault
Mặt nhẫn tỳ hưu có thể được làm từ nhiều loại đá khác nhau, với những cung hợp với màu đỏ thì loại mặt đá được chạm tinh xảo từ đá ruby đỏ rất hợp với những người thuộc mệnh này. Đá ruby còn gọi là hồng ngọc. Loại đá này chỉ có tông màu đỏ vốn vẫn được xem là loại đá có giá trị lớn trong phong thủy. Hôm nay chúng ta cùng đi tìm hiểu những thông tin xoay quanh loại mặt nhẫn tỳ hưu bằng đá ruby đỏ bí ẩn này nhé!

Truyền thuyết của đá ruby Đá ruby theo truyền thuyết của người Ấn Độ cổ có tên gọi là ratnaraj tức là vua của các loại đá quý, được vua chúa thời này rất được coi trọng. Cũng như loại đá saphia thì đá hồng ngọc là loại khoáng corundum cực cứng cáp và bền nữa. Các chiến binh thời xưa thường được trang bị để đeo những viên đá ruby này, mang đến cho họ sức mạnh bất khả chiến bại. Nguồn gốc của đá ruby Ngày trước Thái Lan là nước sản xuất đá ruby cực kỳ quan trọng và là mỏ khai thác lớn nhất, tuy ngày nay ở nơi đây nguồn đá khai thác đã giảm nhưng nơi đây vẫn là trung tâm của các hoạt động buôn bán, chế tác đá lớn. Ngoài Thái Lan còn có những nước có nguồn đá quan trọng như Myanmar, Việt Nam, Kenya, Sri Lanka, Afghanistan, Tanzania và Madagasca. Phân loại đá Đá ruby có màu đỏ tươi mạnh cho đến đỏ tươi phớt tím, đỏ tươi phớt cam. Tuy nhiên những loại đá corundum có màu hồng, tím hạt cam thì không được gọi là đá ruby mà chúng ta gọi các loại đá đó là saphia không phải màu xanh. Hầu hết đá ruby màu đỏ chúng ta thấy để làm mặt nhẫn thường được khử hết màu xanh và nâu có trong đá để làm nổi bật màu đỏ nhất. Đá hồng ngọc cỡ lớn trên thế giới rất hiếm và có giá trị cao hơn cả kim cương. Một viên ruby 4 carat có giá cao hơn viên đá kim cương cùng cỡ. Hi vọng những kiến thức cơ bản về mặt nhẫn tỳ hưu bằng đá ruby đỏ này sẽ giúp ích cho bạn.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *