Các bước tự xem phong thủy đơn giản và nhanh chóng

Hãy bước xuống căn bếp nhà bạn, đứng ở nơi mà bạn mọi khi bạn chuẩn bị bữa cơm cho gia đình xem bạn có quay lưng về hướng cửa ra vào không. Nếu có thì bạn hãy sửa lại nhà bếp sao cho vị trí mà bạn có thể vừa nấu ăn vừa nhìn ra cửa.

phong-thuy-vung-tau

Thường khi nhắc tới phong thủy chúng ta thường nghĩ tới những thứ điều gì đó huyền bí, khó hiểu và khi có việc liên quan tới phong thủy, chúng ta thường nhờ thầy xem phong thuỷ giúp đỡ. Tuy nhiên có một số thuật phong thủy sau đây mà tự bạn có thể xem và thay đổi phong thủy cho ngôi nhà bạn.

1. Nếu trước cửa chính nhà bạn có “ vật ám tiến sát “ : cột nhọn nhà thờ, vệ tinh thu sóng của hàng xóm, cột điện, một con đường dài tiến thẳng về hướng nhà bạn “ hoặc một số vật thể như : công trình lớn, chướng vật đối diện nhà bạn thì phong thủy nhà bạn đang không tốt. Để thay đổi điều này, đơn giản bạn chỉ cần đặt một chiếc gương bát quái ngay trước cửa nhà.

2. Đối với cửa sổ hoặc cửa phụ thì chỉ cần làm tương tự như đối với cửa chính.

3. Để cho luồng khí trong và ngoài nhà được lưu thông tốt nhất thì bạn phải đảm bảo rằng sân trước nhà, các đồ vật trong nhà được xếp gọn gàng nhất.

4. Dựa vào phương vị bát quái để sắp đặt lại đồ đạc. “ nhân sinh bát đại dục cầu “ là đại diện của 8 phương vị bát quái. Nó có ý nghĩa là tiền tài, gia đình, con cái, quý nhân, sự nghiệp và trí tuệ. Ví dụ, tiền tài ứng đối với phương vị Đông Nam, để gia tăng nó cần kết hợp với Ngũ Hành. Ở đây ngũ hành đối ứng là Mộc, vậy bạn chỉ cần đặt một chậu hoa hoặc cây cảnh ở phía này là đáp ứng được mong muốn gia tăng tiền tài. Ngoài ra trong Ngũ Hành, Thủy sinh Mộc, vì thế ở đây bạn đặt một vật gì đó liên quan tới nước như một chậu cá cảnh chẳng hạn.

Tuy nhiên bạn không nên lạm dụng quá nhiều, để nhiều đồ vật cùng một hướng để tăng năng lượng nhanh chóng trong một thời gian ngắn. Hoặc là liên tiếp bạn vấp phải những sai lầm cũ, hoặc cơ hội đến quá nhiều làm bạn không thể tận dụng hết, bỏ lỡ nhiều cơ hội tốt.

5. Hãy bước xuống căn bếp nhà bạn, đứng ở nơi mà bạn mọi khi bạn chuẩn bị bữa cơm cho gia đình xem bạn có quay lưng về hướng cửa ra vào không. Nếu có thì bạn hãy sửa lại nhà bếp sao cho vị trí mà bạn có thể vừa nấu ăn vừa nhìn ra cửa. Ngoài ra, trong Ngũ Hành, Hỏa khắc Thủy nên vòi nước, bồn rửa bát nên đặt cách xa bếp gas. Cuối cùng, dựa vào bước 3 ở trên đã học, kiểm tra bếp gas, vòi nước, … có hợp phương vị không.

6 . Gia tăng tài phúc bằng cách thay mặt bàn ăn bằng tấm kính để gia tăng tài phúc.

7 . Kiểm tra phòng ngủ. Không nên để những vật nặng, lớn ở đầu giường như tủ, bàn, … Không để gương ở nơi gần giường mà khi bạn ngồi thấy chính mình qua gương.

8 . Nhà tắm và nhà vệ sinh là nơi tiếp theo bạn cần kiểm tra vì đây là nơi nước chảy ra.Nếu 2 phòng này ở phía Tây Nam thì hãy thay đổi lại và nó làm ảnh hưởng không tốt đến các mối quan hệ của bạn.

9. Kiểm tra phòng làm việc. Hãy chắc chắn rằng bàn làm việc đối diện với phương Sinh Khí và quan trọng hơn cả là nó cũng không quay lưng lại với cửa ra vào.

Trên đây là một số đơn giản nhưng thiết thực và gần gũi với sinh hoạt hàng ngày của gia đình bạn. Xem phong thủy đúng cách không những giúp bạn tránh được những điềm gở mà còn đem lại phúc lộc cho bạn và gia đình.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *