Những yếu tố quan trọng ảnh hưởng tới giá quả cầu phong thủy

Chẳng hạn như , tên khoa học là Citrine, chỉ những viên đá nào có màu vàng óng, không có rạn, mới được gọi là Citrine. Những viên đá màu vàng nhạt, nhiều vân rạn, vân mây chỉ được gọi là Thạch Anh.

cau-thach-anh-hong-m181-904

Quả cầu phong thủy, từ xưa, được cho là vật khí linh thiêng có công năng trừ tà, yểm khí, đem lại lại tài lộc đến đường công danh sự nghiệp. Khi kết hợp đặt cầu phong thủy ở trong nhà hay bàn làm việc sẽ có tác dụng nhất định khắc phục những nhược điểm có trong ngôi nhà và hoàn thiện về mặt phong thủy. Tuy cầu phong thủy đem lại nhiều tác dụng thần kì đến người sử dụng khiến nhiều nơi bán cố tình đẩy giá cao hơn giá trị thực. Vậy đâu là yếu tố quyết định đến ?

1. Loại đá trong tự nhiên

Hiển nhiên những loại đá như Ruby sẽ có giá trị cao hơn rất nhiều so với đá Calcedone hay Thạch Anh. Tuy vậy, một viên đá được cho là “đáng giá” thì bản thân viên đá đó phải thỏa mãn nhiều điều kiện chứ không chỉ cần có cấu tạo hóa học đơn thuần.

Chẳng hạn như Thạch Anh vàng, tên khoa học là Citrine, chỉ những viên đá nào có màu vàng óng, không có rạn, mới được gọi là Citrine. Những viên đá màu vàng nhạt, nhiều vân rạn, vân mây chỉ được gọi là Thạch Anh.

Để xác định chính xác giá quả cầu phong thủy theo giá trị mà chúng mang lại, cách tốt nhất là gửi lên trung tâm giám định đá quý. Dựa trên những phương pháp, dụng cụ chuyên dụng họ sẽ cho bạn thấy những thông số “chuẩn” để xác định tính chất viên đá.

2. Hiếm

Yếu tố này là một trong những yếu tố quan trọng cấu thành nên giá quả cầu phong thủy. Khi loại đá có trữ lượng phổ biến, dễ khai thác khiến giá vốn nhập đá thô giảm chắc chắn giảm. Vì vậy, giá quả cầu phong thủy có thể hạ.

3. Đẹp

Tiêu chuẩn đep chiếm vai trò quan trọng, quyết định sự hấp dẫn và giá quả cầu phong thủy. Tiêu chuẩn này được quy định bởi:

– Màu sắc: Cầu đá phong thủy có màu càng tươi, càng đậm thì giá trị của nó càng cao.

– Độ trong suốt: Đá quý nói chung và quả cầu đá phong thủy nói riêng càng trong suốt thì có giá trị càng cao.

– Ánh (độ phản chiếu ánh sáng): Độ phản chiếu của đá quý càng cao thì càng lôi cuốn con người. Kim cương hay zircon là những ví dụ điển hình về đá quý có ánh cao.

4. Độ bền

Độ bền của đá quý sẽ chống lại các tác động khác nhau từ bên ngoài, như va chạm, nhiệt độ hay hóa chất. Tiêu chuẩn này được thể hiện ở các khía cạnh như:

– Độ cứng: Quả cầu càng cứng thì càng bên về mặt cơ học, khả năng bị vỡ, sứt mẻ hay trầy xước rất ít. Thông thường, đá quý sẽ phải có độ cứng từ 7 trở nên (theo thang độ cứng tương đối gồm 10 cấp).

Ngoài ra, các loại đá như Opal, ….có độ cứng thấp hơn nhưng vẫn được nhiều người ưa chuộng vì vẻ đẹp của chúng.

– Độ dai: Một số quả cầu đá quý có độ cứng không cao nhưng có cấu trúc khá đặc biệt nên rất dai. Chẳng hạn như ngọc cẩm thạch (ngọc jadeit) rất được ưa chuộng ở Việt Nam và các nước Châu Á. Hai khoáng vật này có độ cứng 6 – 6,5 theo thang Mohs, nhưng khá bền vững vì có cấu trúc sợi, bó.

5. Khối lượng

Khối lượng của quả cầu phong thủy thường tính theo cara ( 1 cara = 0,2 gram). Giá bán quả cầu phong thủy thường nhân theo khối lượng.

Mong rằng, 5 tiêu chuẩn quyết định giá quả cầu phong thủy mà Daquy123.com chia sẻ sẽ giúp bạn có những lựa chọn thông minh và sáng suốt khi mua hàng.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *