Tác dụng của tỳ hưu đeo cổ trong phong thủy?

Đối với tỳ hưu để bàn còn có tác dụng để trấn nhà, tránh tà khí, tỳ hưu được xem như là một linh vật bảo vệ sự bình yên, hạnh phúc cho gia đình gia chủ.

ty-huu-deo-co-da-kim-sa-lon02
trong phong thủy mà được rất nhiều người ưa chuộng hẳn bạn vẫn luôn băn khoăn? Bài viết này sẽ giải đáp thắc mắc cho bạn.

Truyền thuyết thần kỳ về tỳ hưu

Tỳ hưu còn được gọi với cái tên khác là Thiên Lộc, có nguồn gốc xuất xứ từ Hồng Kong, được người xưa ghi chép rất cẩn thận và vẫn còn lưu truyền đến tận ngày nay. Theo truyền thuyết này thì tỳ hưu là đứa con thứ 9 của rồng, khi đẻ ra được thừa hưởng những nét đẹp tổng hợp từ rất nhiều linh thú thần trong huyền thoại như: đầu tựa giống kỳ lân, có sừng trên đầu, mông, ngực nở, miệng rộng. Tuy nhiên, khi sinh ra tỳ hưu vốn không có hậu môn nên chỉ hưởng dương được vài ngày rồi mất đi.

Ngọc Hoàng thương xót nên cho tỳ hưu làm linh vật của nhà trời, cầu tài lộc về cho thiên đình. Tỳ hưu là loại mãnh thú nhưng là mãnh thú mang lại điều tốt lành, vốn có ăn mà không có nhả, chỉ ăn vàng bạc nên tỳ hưu được người dân lưu truyền mang lại thịnh vượng cho gia chủ, trấn tà khí cho chủ nhân.

Tác dụng của tỳ hưu trong phong thủy

Ngày nay, tỳ hưu không những được chế tác thành đủ loại kích thước khác nhau mà cách dung cũng khác nhau nữa. Không chỉ để bàn, để trấn nhà mà tỳ hưu còn được làm nhẫn, vòng tay, vòng cổ với đủ loại chất liệu khác nhau từ gỗ, đá, sứ, đồng cho đến ngọc… Tuy nhiên, theo quan niệm, tỳ hưu được làm bằng đá tự nhiên mới tích tụ thần khí của đất trời, mang lại hiệu quả tối đa trong phong thủy.

Tỳ hưu có tác dụng cầu tiền tài, mang lại tài lộc về cho gia đình gia chủ, được xem như thần giữ của, giữ tiền bạc và mang tiền bạc về cho chủ nhân.

Ngũ hoàng đại sát trong phong thủy luôn bị xem là điềm xấu, sát sinh, mang đến những điều bất lợi về tài vận và sức khỏe. Tỳ hưu là linh vật có thể tránh được những điều xấu này cho gia đình gia chủ.

Đối với tỳ hưu để bàn còn có tác dụng để trấn nhà, tránh tà khí, tỳ hưu được xem như là một linh vật bảo vệ sự bình yên, hạnh phúc cho gia đình gia chủ.

Ngày nay, tỳ hưu được chế tác thành nhiều kích thước, công dụng khác nhau. Đối với chiếc vòng cổ tỳ hưu luôn được nhiều người ưa chuộng hơn cả, bởi mức độ thẩm mỹ cùng với việc luôn được gắn lên người như một chiếc bùa hộ mệnh trên người, mang lại cảm giác bình an và cầu tài lộc về cho khổ chủ đeo nó.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *